[Vật lý 8] toán chuyển động...HELP ME!!

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 người đi từ A->B. 1/3 quãng đường đầu đi vơi vận tốc v1, 2/3 thời gian còn lại đi với vận tốc v2, quãng đường cuối cùng đi với vận tốc v3. .Tính vtb của ng` đó trên cả quãng đường.

Bài 2: Ba người đi xe đạp từ A->B với các vận tốc ko đổi. Người thứ nhất và người thứ 2 xuất phát cùng 1 lúc với các vận tốc tương ứng là 10km/h, 12kh/h.người thứ 3 xuất phát sau 2 người trên 30', khoảng thời gian giữa 2 lần gặp của người thứ 3 với 2 người đi trước là 1h. Tìm v người thứ 3 ( v3>12km/h)

Các anh chị làm ơn giúp e với ah e cần gấp
 
Last edited by a moderator:
A

angel_03

Mình nghĩ bài 1 bạn nên cho số liệu cụ thể thì tính đơn giản hơn.
VD: Nếu v1=20km/h
v2= 15km/h
v3= 10km/h
Thì vtb= 15km/h
 
Last edited by a moderator:
L

leducchung98

can j so lieu cu the tui lam cho

s la tong quang duong

t1= 1/3 s : v1 (1)

t2 la tong thoi gian di 2/3quang duong con lai ta co pt

2/3t2*v2 + 1/3t2*v3 = 2/3 s (2)

\Rightarrow t2 = 2s/(2v2 +v3)

tu do \RightarrowVtb= s/(t1 +t2)
thay (1) va (2) vao ta se co Vtb=3v1(2v2 + v3)/(6v1 + 2v1 + v3)
 
L

leducchung98

nhớ cam ơn nha lan sau lam tiep cho zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
L

leducchung98

sau 30 p nguoi 1di duoc0,5 *10 = 5 km tai diem M

2 di duoc 0,5 * 12= 6 km tai diem N

( nho ve hinh ra nha )

ta se co 3 nguoi cung xuat phat khi nguoi 1 o diem M nguoi , 2 o diem N , nguoi 3 o diem A


thoi gian nguoi 3 duoi kip nguoi 1la 5/(v3 -v1)

2la 6/(v3-v2)

ta có 6/(v3-v2) - 5/(v3-v1) = 1

\Leftrightarrow v3 -6v1 +5v2 = v3^2 - v1v3 - v2v3 + v1v2

thay so vao giai pt 1an \Rightarrow v3 = 15 hoac 8 nhung vi v3 > 12

\Rightarrow v3 = 15km/h
 
Top Bottom