[Vật lý 8]Tính vận tốc

D

dolagiacmo2000

G

gaconkudo

Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 12 Km/h , nữa còn lại với vận tốc v2 nào đó . Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8 Km/h . Hãy tính vận tốc v2 .
[TEX]Vtb=\frac{S1+S2}{t1+t2}[/TEX]=[TEX]\frac{S}{\frac{1/2.S}{V1}+\frac{1/2.S}{V2}}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{\frac{1}{12}+\frac{1}{V2}}=8[/TEX]
[TEX]=> V2=...[/TEX]
 
P

pinkylun

gọi nữa quãng đường đi đc là S

theo đề có:

$v_{tb}=\dfrac{S+S}{t_1+t_2}=\dfrac{2S}{\dfrac{S}{v_1}+\dfrac{S}{v_2}}$

$=\dfrac{2S}{S(\dfrac{1}{v_1}+\dfrac{1}{v_2})}$

$=\dfrac{2}{\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{v_2}}=8$

$=>\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{v_2}=\dfrac{1}{4}$

$=>v_2=6$
 
Top Bottom