Vật lí [Vật lý 8] Tính vận tốc tb

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người đi 800m nửa đầu thời gian vs V1=8m/s nửa thời gian sau đi vs V2 = 12 m/s tinh Vtb tên đoạn đg
ta có [tex]vtb=\frac{s1+s2}{2t}=\frac{v1.t+v2.t}{2t}=\frac{v1+v2}{2}[/tex] ( t là thời gian trog mỗi khoảng)
thay số là ra =10m/s
cái s a thấy thừa
 

Lotia123456

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
1
0
16
20
Gia Lai
Có 2 cách nhé
C1. Gọi t là cả thời gian đi quãng đường
Vtb = S1+S2 / t1+t2 = v1×t1+v2×t2 / t
=(t/2×v1+t/2×v2)/t = [t/2×(v1+v2)]/t
=[t×(v1+v2)]/t×2 =( v1+ v2)/2
Rồi bạn thay số vô là ok
Còn cách 2 giống của bạn trên
 
Last edited:
Top Bottom