[Vật lý 8]Tính thời gian ngắn nhất để hai em gặp nhau trên đường chạy .

D

dolagiacmo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vòng chạy quanh sân trường dài 400 m . Hai học sinh chạy thi cùng xuất phát từ một điểm . Biết vận tốc của các em lần lượt là v1 = 4,8 m/s và v2 = 4 m/s . Tính thời gian ngắn nhất để hai em gặp nhau trên đường chạy .
 
T

thieukhang61

Hiệu quãng đường ở đây chính là 400 m
Thời gian gặp nhau (ngắn nhất) là:
$\frac{400}{4,8-4}=\frac{400}{0,8}=500 (s)$
Đáp số: 500 s
 
Top Bottom