[Vật lý 8]Tính lực

D

dolagiacmo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc tàu bị thủng một lỗ ở độ sâu 2,8 m . Người ta đặt một miếng vá áp vào lỗ thủng từ phía trong . Hỏi cần một lực tối thiểu bằng bao nhiêu để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150 cm^2 và trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m^3 ? .
 
S

sumi040101

Áp suất do nước gây ra tại chỗ thủng là:
p=d*h=10000*2,8=28000 (N/m^2)
Lực tối thiểu giữ miếng vá là:
F=p*s=28000*0,015=420 (N)
 
Top Bottom