Vật Lý 8: Tính lực đẩy ácimet + khối lượng

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Một hình lập phương có cạnh 10cm. Lúc treo vào lực kế thì kim lực kế chỉ 25N, khi nhúng chìm vào trong chất lỏng thì kim lực kế chỉ 16,5N.
a/ Tính thể tích của vật
b/ Tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật
c/ Tính trọng lượng riêng của vật đó

Bài 2/ Một người nặng 51kg, khối lượng riêng trung bình của người đó là 1700kg/m3 , lặn xuống biển. Hỏi lực đẩy Ac si met tac dung len người đó, biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m3.

Bài 3/Một thợ lặn khi lặn xuống nước chịu lực đẩy Ac si met là 350N. Khối lượng riêng trung bình của người đó là 1600kg/m3. Tính khối lượng của người thợ lặn.
 
B

beconvaolop

1,
Thể tích hình:[TEX]10^3[/TEX]=1000[TEX]cm^3=1m^3[/TEX]
Lực đẩy tác dụng lên vật :25-16,5=8,5N
Trọng luợng vật:25N
Trọng lượng riêng vật:d=[TEX]\frac{P}{V}[/TEX]=25N/[TEX]m^3[/TEX]

2,Thể tích người đó:[TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX]=[TEX]\frac{51}{1700}[/TEX]=0,03[TEX]m^3[/TEX]
Fa=d.V=0,03.10300=309N

3,
Tính thể tích người đó theo công thức:V=[TEX]\frac{Fa}{D}[/TEX]
Sau đó tính khối luợng người đó theo công thức:m=D.V
 
Top Bottom