[vật lý 8] tính công

C

chip_chip_ls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m .Dốc dài 40m .tính công sinh ra biết lực ma sát cản trở xe chuyển động là 20N và khối lượng của cả người và xe là 60kg
giải thích kĩ cho mình nhá:D
Chú ý : tên topic nhé bạn !
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m .Dốc dài 40m .tính công sinh ra biết lực ma sát cản trở xe chuyển động là 20N và khối lượng của cả người và xe là 60kg
giải thích kĩ cho mình nhá:D

Xi sẽ hướng dẫn cách làm naz

em đã biết phân tích lực chưa?

thế này nè

em coi ng và xe là A

em chỉ ra xem có những lực nào tác dụng lên A?

phương và chiều của các lực đó ra sao?

nói xem nào?

oy sẽ chỉ dẫn tip (cái này tốt cho lớp 10 đấy, làm wen cách làm này naz)
 
X

xilaxilo

một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m .Dốc dài 40m .tính công sinh ra biết lực ma sát cản trở xe chuyển động là 20N và khối lượng của cả người và xe là 60kg
giải thích kĩ cho mình nhá:D

đấy

nhầm naz

ng ta đạp đều mà

còn lực do ng đó đạp nữa

thế em cho Xi bit phương chiều của từng lực dc ko?

chọn phương chính của mình trùng vs đường chuyển động thì có những lực nào cùng phương vs nhau và vs đường chuyển động? hợp vs đường đó góc bao nhiêu độ? chiều từ đâu đến đâu?
 
P

pu_pu_binhthuan

TRƯóC tiên bạn tính công khi thực hiện .....sao đó tính công của ma sát{tính như công bình thưòng thôi}................sao đó cộng 2 cái với nhau là ra.........................thanks dùm........cái coi....................keke
 
T

thienthandethuong_minigirl

đầu tiên bạn phải tính 2 công :
1/ công có ích của ng` đó theo công thức : Ai = F.s = P.h
2/công của ma sát tác dụng vào xe : Ams = Fms.l(l là chiều dài dốc)
sau đó tính được công người đó phải thực hiện(công toàn phần) : A= Ai + Ams
 
H

huynh_trung

coi tui làm thử có đúng hok, xin chỉ giáo thêm

trọng lượng của người và xe là:
p=60*10=600(N)
công hao hụt do lực ma sát là:
A1=20*40=800(J)
công còn lại của người và xe lên độ dài 5m là:
A2=p*h=600*5=3000(J)
công do người sinh ra là :
A=A1+A2=800+3000=3800(J)


(xem xong nhớ cám ơn mình nha)
 
9

9X_conduongtoidi

Nếu một vật chỉ đứng yên trên mặt phẳng nghiêng thì thường chỉ có 3 lực tác dụng lên vật:
.Trọng lượng cảu vật
.Phản lực của mặt phẳng nghiêng
.Lực ma sát
Vì trường hợp này rất khó cân bằng nên bài tập thường đi kèm với các yếu tố khác như vật dc thả từ đỉnh mặt phảng nghiêng,ròng rọc ,lò xo...
Bạn có cần vè hình ko?Chắc không phải ko vì dạng này cũng đơn giản thôi mà ...
 
B

brandnewworld

coi tui làm thử có đúng hok, xin chỉ giáo thêm

trọng lượng của người và xe là:
p=60*10=600(N)
công hao hụt do lực ma sát là:
A1=20*40=800(J)
công còn lại của người và xe lên độ dài 5m là:
A2=p*h=600*5=3000(J)
công do người sinh ra là :
A=A1+A2=800+3000=3800(J)


(xem xong nhớ cám ơn mình nha)

Bài này trong sách giải có, giải rất rõ ràng, lại dễ hiểu

chú ý: gõ bài có dấu nhé bạn, lần này mình chỉ nhắc nhở, lần sau sẽ del bài đấy!
 
Last edited by a moderator:
H

haitacden869

thế lực gì giữ cho vật không bị rơi xuống vì vật đứng yên mà

lực ma sát? đúng không bạn, nếu trong trường hợp không có lực nào tác động vào vật và không có sức ép không khí ( áp suất khí quyển), hay lực tác động vào vật nhỏ hơn hoặc bằng lực ma sát của vật thì vật đang ở trạng thái lực ma sát nghỉ, vậy nó chẳng xê đi đâu cả, đúng không nhỉ?
 
Top Bottom