Vật lí [VẬT LÝ 8] tính công suất

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tính công suất của một dòng nước chảy qua đập biết độ cao của đập là 25m. Lưu lượng của dòng nước là 120m3/ phút .Và biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
tóm tắt
h=25m
v=120m^3/phút
tính công suất?
trọng lượng riêng của dòng nước là p=10m=10000N/m^3
1 phút=60s
trọng lượng riêng của 120m^3 là 10000.120=1 200 000 N
công của dòng nc là A=F.s=1200000.25=30 000 000(J)
công suất của dòng nc là [tex]\frac{30000000}{60}=5000000W[/tex]
lần sau bạn đăng đúng box nha
 
  • Like
Reactions: NGOC HANH
Top Bottom