[vật lý 8] - Tính A=?

C

cogang2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra, biết lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có trọng lượng là 60kg
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra, biết lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có trọng lượng là 60kg

Ta có lực mà người lái xe cần dùng: F=Pxe+Pms=10m+20=620(N).
\Rightarrow Công người lái xe sinh ra: A=F.s=620.40=24800(J).
Không biết có đúng không nữa! :(:confused:
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

:)>-Một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra, biết lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có trọng lượng là 60kg

giải:trọng lượng của người và xe:p=60.10=600 N
ta có:lực ma sát:Fms=20 N\RightarrowCông hao phí:A1=Fms.s=20.40=800 J
công có ích:A2=P.h=600.5=3000 J
Công của nguòi sinh ra:A=A1+A2=800+3000=3800 J

chắc là đúng ròi bạn ạ!nhớ thank nha!:p
 
  • Like
Reactions: Nhung Nguyễn
C

cogang2000

Mình thank rồi đấy nha! :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom