Vật lí [Vật Lý 8] Tìm thể tích chất lỏng

L

linhdan2910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mai mình thi rồi, giải bài này giúp mình nhé
Một cục nước đá có thể tích là 360 cm3. Biết rằng khối lượng riêng của nước là 0.19 g/cm3 và trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3. Tính thể tích của phần cục đá lọt ra khỏi chất lỏng.
ths nhiều
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Một cục nước đá có thể tích là 360 cm3. Biết rằng khối lượng riêng của nước là 0.19 g/cm3 và trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3. Tính thể tích của phần cục đá lọt ra khỏi chất lỏng.
Sao khối lượng riêng của nước nhỏ thế hả bạn? Bạn có chép nhầm đề bài ko đấy? :)
 
G

galaxy98adt

:) chắc do mình đánh nhầm 19 g/cm3, giúp mình nhé :)

Thế vẫn sai bạn ạ. :) Nước nguyên chất có khối lượng riêng là $1\ g/cm^3$ cơ bạn ạ. Bạn nên đọc lại đề bài rồi post đúng lên đây nhé! Mình sẽ hướng dẫn bạn làm:

Một cục nước đá có thể tích là 360 cm3. Biết rằng khối lượng riêng của nước là 0.19 g/cm3 và trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3. Tính thể tích của phần cục đá lọt ra khỏi chất lỏng.
Đổi: $360 cm^3 = ... m^3$
Gọi trọng lượng riêng của cục nước đá là $d_d$
\Rightarrow Trọng lượng của cục nước đá là: $P_d = d_d.V_d = ... (N)$
Cục đá nổi nên ta có: $F_A = P_d$
\Rightarrow $d_n.V_{cc} = d_d.V_d$ \Rightarrow $V_{cc} = \frac{d_d.V_d}{d_n} = ... (m^3)$
\Rightarrow Thể tích phần nổi của cục đá là: $V_n = V_d - V_{cc} = ... (m^3)$
Bạn xem lại đề bài rồi thay số dùm mình nhé! :D
 
Top Bottom