{Vật lý 8}TÌM NHIỆT DUNG RIÊNG

H

huyencute98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh phẳng được tạo nên từ 3 mẩu hình trụ tròn có kích thước giống nhau,khối lượng riêng lần lượt là D1=7,3g/cm3 ;D2=1,8g/cm3 và D3=8,9g/cm3.Nhiệt dung riêng của 3 mẩu lần lượt là c1=230J/kg.K; c2=1300J/kg.K và c3=460J/kg.K. Tính nhiệt dung riêng cả thanh phẳng
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi S và h lần lượt là tiết diện và chiều cao của mỗi mẫu
- Nhiệt lượng cần cung cấp cho thanh để nhiệt độ tăng thêm [TEX]x^oC[/TEX] là:
[TEX]Q = c_1(D_1Sh)x + c_2(D_2Sh)x + c_3(D_3Sh)x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Q = Shx(c_1D_1 + c_2D_2 + c_3D_3)[/TEX]
- Khối lượng của thanh là:
[TEX]m = D_1Sh + D_2Sh + D_3Sh = Sh(D_1 + D_2 + D_3)[/TEX]
- Nhiệt dung riêng của thanh:
[TEX]c = \frac{Q}{m.x} = \frac{c_1D_1 + c_2D_2 + c_3D_3}{D_1 + D_2 + D_3}[/TEX]
- Thay số vào tính [TEX]c = 450,7 (J/kg.K)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom