Vật lí [Vật lý 8] Tìm khối lượng riêng của vật

Suzy Trương

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
1
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vàng tây là hợp kim của vàng và đồng. Một cái nhẫn vàng tây có khối lượng 4.2 g và có hàm lượng vàng là 62%. Biết khối lượng riêng của vàng và đồng lần lượt là D1=19300kg/m3 , D2=8930kg/m3.Hãy xác định:

a/ Lượng vàng tinh khiết trong nhẫn và khối lượng riêng của nhẫn vàng ấy.

b/ Phải đúc thêm cho nhẫn vàng ấy bao nhiêu vàng nguyên chất nữa để tăng hàm lượng vàng lên 70%?
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) -Tính được khối lượng của vàng(lượng vàng tinh khiết trong nhẩn) : m1=4,2*62%=... (đổi ra kg)
-Từ đó suy ra khối lượng của đồng: m2=4,2-m1=... (đổi ra kg)
-Có khối lượng và khối lượng riêng ta tìm thể tích của vàng và đồng theo công thức
[tex]V=\frac{m}{D}[/tex]
-Ở đây thể tích của nhẩn sẽ bằng thể tích của đồng và vàng cộng lại.
-Có thể tích, khối lượng(kg) của nhẩn ta dể dành tìm được khối lượng riêng theo công thức ở trên.
b) Lượng vàng cần thêm vào là x (g)
Ta có: [tex]\frac{m_1+x}{4,2+x}=0,7[/tex] . Tới đây thay m1 vào tính bạn nhé
 
Top Bottom