[Vật Lý 8]tìm đề

A

anhre0902

Nhiệt học :
Người ta thả một miếnddooongf 600g ở nhiệt độ 100*C và 2,5kg nước. Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 30*C. hỏi nuớc nóng thêm bao nhiu, bik nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k; của đồng là 380J/kg.k
ok không bik jif thì yahoo
 
M

miraclexx00

gọi độ tăng nhiệt độ của nước là t3
nhiệt lượng mà đồng mất di là
Q1=m*C*(t1-t2)=0.6*380*(100-30)=15960 j
nhiệt lượng mà nước nhaanj thêm là
Q2=m*C*t3=2.5*4200*t3=10500*t3j
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q1=Q2
\Leftrightarrow15960=10500*t3
\Rightarrowt3=1.25 (0C)
 
N

nguoiquaduong019

đề thi hsg lý lớp 8.

Bài 1:Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.
Bài 2:Một vật nặng bằng gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón được thả không có vận tốc ban đầu từ độ cao 15 cm xuống nước. Vật tiếp tục rơi trong nước, tới độ sâu 65 cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực ác si mét là lực cản đáng kể mà thôi. Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3.
Bài 3: Một cốc hình trụ có đáy dày 1cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong nước.Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xác định có độ cao 3cm thì cốc chìm trong nước 5 cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc bằng nhau.
Bài 4: Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.
Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?

Bài 5: Trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước.

nếu cần đáp án thì chị sẽ post sau!!!
 
N

nguoiquaduong019

1 đề nữa !!!

Câu1 :
Từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 60km, vào lúc 12h một xe đạp xuất phát với vận tốc không đổi 10km/h. Một ôtô xuất phát từ B đi tới A cũng với vận tốc không đổi bằng 30km/h. Họ gặp nhau tại chỗ cách đều A và B. Hỏi hai xe cách nhau bao nhiêu vào lúc 14h và 16h ?
Câu2 :
Một chú búp bê được chế tạo bằng hai loại gỗ. Đầu của nó làm bằng gỗ sồi có khối lượng riêng ρ1= 690kg/m3 và phần thân thể còn lại của nó làm bằng gỗ thông. Biết khối lượng phần đầu bằng 1/3 khối lượng của nó , trong khi đó thể tích chỉ bằng 1/4, Tìm khối lượng riêng ρ2 của gỗ thông ?
Câu3 :
Người ta dùng hệ thống ròng rọc để trục một vật cổ bằng đồng có trọng lượng P = 5340N từ đáy hồ sâu H = 10m lên (hình 1). Hãy tính:
1) Lực kéo khi:
a. Tượng ở phía trên mặt nước.
b. Tượng chìm hoàn toàn dưới nước.
2) Tính công tổng cộng của lực kéo tượng từ đáy hồ lên phía trên mặt nước h = 4m.
Biết trọng lượng riêng của đồng và của nước lần lượt là 89000N/m3, 10000N/m3. Bỏ qua trọng lượng của các ròng rọc
Câu4 :
Một người có chiều cao AB đứng gần cột điện CD . Trên đỉnh cột có một bóng đèn nhỏ . Bóng người đó có chiều dài AB’ ( hình vẽ ).
1. Nếu người đó bước ra xa cột thêm c= 1,5m , thì
bóng dài thêm d=0,5m . Hỏi nếu lúc ban đầu người đó
đi vào gần thêm e= 1m , thì bóng ngắn đi bao nhiêu ?
2. Chiều cao cột điện H= 6,4m . Hãy tính chiều cao h của người ?

Câu5 :
Bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ tiết
diện lần lượt là S1, S2 có chứa nước như hình vẽ. Trên mặt nước
có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1, m2 . Mực nước hai nhánh
chênh nhau một đoạn h = 10cm.
a. Tính khối lượng m của quả cân đặt lên pittông lớn để
mực nước ở hai nhánh ngang nhau.
b. Nếu đặt quả cân sang pittông nhỏ thì mực nước hai nhánh
lúc bấy giờ sẽ chênh nhau một đoạn H bằng bao nhiêu?
Cho khối lượng riêng của nước D = 1000kg/m3, S1 = 200cm2, S2 = 100cm2 và bỏ qua áp suất khí quyển.
CS0.8909237_1_1.bmp
 
N

nguoiquaduong019

đề tiếp

Câu 1:
Một nhóm học sinh có 5 em, đi từ trường đến sân vận động cách nhau 6 km. Nhưng cả nhóm chỉ có một chiếc xe đạp nên đành phải cử một người liên tục đạp xe đi lại để đưa từng người lần lượt đến nơi. Trong khi người đó đạp xe, số còn lại phải tiếp tục đi bộ cho đến khi người đạp xe chở đến người cuối cùng. Tính tổng quãng đường mà người xe đạp đã đi. Biết rằng vận tốc của xe đạp là 12km/h, vận tốc đi bộ 6 km/h.
Câu 2
Trộn hai chất lỏng có nhiệt dung riêng lần lượt c1 = 6000 J/kg.độ, c2 = 4200 J/kg.độ và nhiệt độ ban đầu t1 = 800C, t2 = 400C với nhau. Nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt bằng bao nhiêu? Biết rằng các chất lỏng trên không gây phản ứng hóa học với nhau và chúng được trộn với nhau theo tỷ lệ (về khối lượng) là 3:2. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
Câu 3:
a. Bỏ một quả cầu bằng thép đặc vào một chậu chứa thủy ngân
ngân, tính tỷ lệ % về thể tích của phần quả cầu ngập trong thủy ngân.
b. Người ta đổ một chất lỏng (không tan trong thủy ngân)
vào chậu thủy ngân đó cho đến khi quả cầu ngập hoàn toàn trong
nó (như hình bên). Phần ngập trong thủy ngân chỉ còn lại 30%.
Xác định khối lượng riêng của chất lỏng nói trên.
Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thép lần lượt là: 13,6 g/ml, 7850 kg/m3
CS0.8910876_1_1.bmp

Câu 4:
Cho các dụng cụ sau đây:
Một ăcquy loại 12V, hai bóng đèn trên có ghi 6V – 0,5A , một bóng đèn 12V – 1A
Làm thế nào để mắc chúng vào nguồn điện nói trên mà các đèn đều sáng bình thường. Vẽ sơ đồ mạch điện
Câu 5:
Vẽ ảnh của một người cao 1,60 m qua một chiếc gương phẳng cao 80 cm, treo thẳng đứng, mép trên cao ngang đỉnh đầu.
Người này soi gương có thể nhìn thấy bao nhiêu phần cơ thể nếu mắt người đó cách đỉnh đầu 10 cm?
Phải dịch chuyển gương như thế nào để nhìn thấy toàn bộ cơ thể? (Coi người và gương luôn song song với nhau)
 
N

nguoiquaduong019

đề tiếp theo

Câu 1: \Một xe chuyển động trên đoạn đường thẳng AB .Trên nửa quãng đường đầu xe chuyển động với vận tốc v1 = 40 km/h . Trên nửa quãng đường sau, nửa thời gian đầu xe chuyển động với vận tốc v2 = 37 km / h và nửa thời gian sau xe chuyển động với vận tốc v3 = 43 km / h . Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB

Câu 2: Người ta đưa một vật lên cao 4m bằng mặt phẳng nghiêng mất một công là 3000 J . Cho biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,8 và chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m .
a.Xác định trọng lượng của vật .
b.Tính công để thắng lực ma sát khi kéo vật lên hết mặt phẳng nghiêng .
c.Tính độ lớn của lực ma sát .

Câu 3: Một khối gỗ hình hộp đáy vuông , chiều cao h = 19 cm , nhỏ hơn cạnh đáy , có khối lượng riêng D1 = 880 kg / m3 được thả trong một bình nước \
a.Tính chiều cao của phần hình hộp nhô lên khỏi mặt nước .
b.Đổ thêm vào bình một chất dầu không trộn lẫn được với nước , có khối lượng riêng D2 = 700 kg / m3 .Tính chiều cao của phần chìm trong nước và phần chìm trong dầu của khối gỗ .

Câu 4: Dùng ròng rọc động để đưa một vật 450 N lên cao 10 m .Tính công của người công nhân khi làm việc đó và tính hiệu suất của ròng rọc ? Biết rằng lực kéo của người công nhân là 300 N
 
P

phuong230196

Từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 60km, vào lúc 12h một xe đạp xuất phát với vận tốc không đổi 10km/h. Một ôtô xuất phát từ B đi tới A cũng với vận tốc không đổi bằng 30km/h. Họ gặp nhau tại chỗ cách đều A và B. Hỏi hai xe cách nhau bao nhiêu vào lúc 14h và 16h ?
bạn ơi đề này sai nè .sao 2 xe cùng xuất phát cùng một lúc , vận tốc # nhau mà lại gặp nhau cùng một lúc đc ak********************************************************???????????
đề sai rùi ,sửa lại đi nha
 
P

phuong230196

Từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 60km, vào lúc 12h một xe đạp xuất phát với vận tốc không đổi 10km/h. Một ôtô xuất phát từ B đi tới A cũng với vận tốc không đổi bằng 30km/h. Họ gặp nhau tại chỗ cách đều A và B. Hỏi hai xe cách nhau bao nhiêu vào lúc 14

Bài 1:Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.
h và 16h

đề này sai nè bạn xem có fải ko sao 2 xe cùng chuyển động cùng một lúc , # vận tốc mà lại gặp nhau ở một đoạn cách đều A à sai quá rùi
 
N

newton2512

chi oi gia dum em bai nay
Một người có chiều cao AB đứng gần cột điện CD . Trên đỉnh cột có một bóng đèn nhỏ . Bóng người đó có chiều dài AB’ ( hình vẽ ).
1. Nếu người đó bước ra xa cột thêm c= 1,5m , thì
bóng dài thêm d=0,5m . Hỏi nếu lúc ban đầu người đó
đi vào gần thêm e= 1m , thì bóng ngắn đi bao nhiêu ?
2. Chiều cao cột điện H= 6,4m . Hãy tính chiều cao h của người ?
 
Top Bottom