vật lý 8:thi hsg

L

linhhonbebong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: 1khối gỗ hình trụ tiết diện s=100cm2, chiều cao h=16cmm, d=6000N/m3 đk thả vào 1 bể rộng.
a. xđ phần nhô lên của gỗ trên mặt nước
b.tính công cần thiết để nhấn khối gỗ chìm ngang mặt nước
2:1 khối gỗ nếu thả trong nước thì chìm 2/3V ,nếu thả trong dầu thì chìm 3/4V . tính D của dầu biết D nước =1000kg/m3
 
T

thobongkute

2,khi 1 khối gỗ thả trong nước thì chìm 2/3V
\Rightarrow FA=P=dn.2/3V (1)

khối gỗ thả trong dầu thì chìm 3/4V
\Rightarrow FA =P=d dầu.3/4V (2)

Từ 1 2 \Rightarrow dn.2/3V=dd.3/4V
\Rightarrow 10.Dn.2/3=10.Dd.3/4
=>Dd=Dn.2/3.3/4=8000/9kg/m3=0.889g/cm3
 
Top Bottom