[Vật lý 8]thi hk2

M

monkey17011999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tui vài bài nghe:-j

bài 1:Để đun 2,5 kg nc ở 30*C đến sôi,người ta phải đốt cháy hết 200g củi khô. biết Cnc=4200j/kg.K;qcui=10.10^6 J/kg.tính
a)Nhiệt lượng mà nc thu vào
b)Nhiệt lượng củi đã tỏa ra
c)hiệu suất của bếp

bài 2: để thu đc 4l nc ở 40*C người ta dùng nước nóng ở 80*C pha với nc lạnh ở 20*C. Xem sự truyền nhiệt chỉ xảy ra giữa 2 loại nước. Tính thể tích nước nóng & nước lạnh đã dùng.

bai 3 người ta dùng 1 bếp dầu dể dun 1 ấm nước ở 30*C đến sôi'(100*C). Biết nước có khối lượng 2,5 kg, ấm bằng nhôm nặng 0,25kg, Cnuoc=4200J/kg.k, Cnhom=880j/kg.k, qdau=44.10^6J/kg
a) Tính nhiệt lượng nước cần thu vào
b) Tính nhiệt lượng ấm thu vào
c) Nếu nhiệt lượng bếp tỏa ra nước & ấm thu vào hết thì KL dầu cần dùng là bao nhiêu?

bài 4: Trộn 2l nước ở nhiệt dộ t1 vào 4l nước ở nhiệt độ t2 khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt dộ là 60*C. xem hệ cô lập. Tính nhiệt dộ t1 & t2 biết t2=4t1

bài 5: Hai bình nước giống nhau, chứa 2 lượng nước như nhau. Bình thứ nhất có nhiệt độ t1, bình thứ hai có nhiệt dộ t2=2t1. Sau khi trộn lẫn với nhau, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 24*C. Tìm nhiệt dộ ban đầu của mỗi bình.

cảm ơn nhiều
[Vật lý + lớp] Tiêu đề
Thân Mod : lovelycat_handoi95

 
Last edited by a moderator:
H

huonglinh.th99

bài 1:Để đun 2,5 kg nc ở 30*C đến sôi,người ta phải đốt cháy hết 200g củi khô. biết Cnc=4200j/kg.K;qcui=10.10^6 J/kg.tính
a)Nhiệt lượng mà nc thu vào
b)Nhiệt lượng củi đã tỏa ra
trả lời a,nhiệt lượng mà n'c thu vào là:Q1=m1.c1.(100-30)=2,5.4200.70=735000j
b,vì nhiệt lượng mà n'c thu vào =nhiệt lượng cũi tỏa ra nên ta có:Q2=Q1=735000j
c,bạn ơi bạn chép thiếu đề à phải có t* của củi nũa chứ:p:p:p
nếu có bạn tính như câu a(Q3=m3.Ccủi.(100-x) (x là t* của củi):D
suy ra :hiệu suất của bếp=(Q2/Q3).100%=?%:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thaoteen21

bài 2:

gọi thể tích nước lạnh ban đầu là V thể tích nước nóng 4-V

Qthu=Qtỏa m1.c.(40-20)=m2.c.(80-40).

mà m1=D.V

m2=D.(4-V)

20V=40(4-V)

tìm đc V

thân....
 
H

hoanganhtu244

5, Gọi khối lượng mỗi bình là x ta có:
Q1=Q2 => m1.c1.(24-t1)=m2.c2.(2t1-24) => x.4200 .(24-t1)=x.4200.(2t1-24) => 24-t1=2t1-24 => 48=3t1 => t1=16 => t2= 32
 
S

superjunior2812

bài 1:Để đun 2,5 kg nc ở 30*C đến sôi,người ta phải đốt cháy hết 200g củi khô. biết Cnc=4200j/kg.K;qcui=10.10^6 J/kg.tính
a)Nhiệt lượng mà nc thu vào
b)Nhiệt lượng củi đã tỏa ra
trả lời a,nhiệt lượng mà n'c thu vào là:Q1=m1.c1.(100-30)=2,5.4200.70=735000j
b,vì nhiệt lượng mà n'c thu vào =nhiệt lượng cũi tỏa ra nên ta có:Q2=Q1=735000j
c,bạn ơi bạn chép thiếu đề à phải có t* của củi nũa chứ:p:p:p
nếu có bạn tính như câu a(Q3=m3.Ccủi.(100-x) (x là t* của củi):D
suy ra :hiệu suất của bếp=(Q2/Q3).100%=?%:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-[/QUÓToi
ko cần đâu pn ạ, ta có thể dùng pt cân bằng nhiệt để tính nhiệt độ của củi mà
 
C

cacki_151

4. Cho biết:
V1 = 2l \Leftrightarrow m1 = 2kg
V2 = 4l \Leftrightarrow m2 = 4kg
t = 60*C
t2 = 4t1
_____________________________
t1, t2 ? (*C)
Theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có:
m1C(t - t1) = m2C(t2 - t)
\Leftrightarrow m1t - m1t1 = m2t2 - m2t
\Leftrightarrow m1t1 + m2t2 = m1t + m2t
\Leftrightarrow 2t1 + 4t2 = 360 (1)
mà t2 = 4t1 (2)
Từ 2 pt (1) và (2) \Rightarrow t1= 20*C; t2 = 80*C.
 
Top Bottom