[vật lý 8] thách đố HSG lớp 8

D

duong_darling

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đăng bài trong box này bởi vì vật lý 6 ít người quá mà thấy không có bài nào khó như này mong anh chị giúp đỡ

ĐB:một người làm bánh kẹo có 2 loại dung dịch đường mỗi loại có khối lượng riêng lần lượt là:1120kg/m3;1560kg/m3. hỏi phải lấy bao nhiêu lít dung dịch mỗi loại để pha thành dung dịch có KLR là 1250kg/m3
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

đổi m^3 =1000 dm^3 =1000 lít từ đó tự tính đi nhé còn gì không biết cứ hỏi/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
L

leducchung98

bai nay ma doi thach do hsg khoi 8
gọi cái đã 1250 la d3

1120 la d1

1560 la d2



ta co the gia su co 1m3 duong co khối lượng riêng la 1250kg/m3 . để có được điều đó cần a mét khối duong co khối lương riêng là 1120kg/m3 và b m3 co khối lượng rieng la 1560kg/m3 \Rightarrowa + b = 1 ta se co pt

d3*v= d1*a + d2*b hay d3 *1 = d1*a + d2*b thay a = 1 - b

d3=d1(1 - b) + d2*b

thay số ta có : 1250 = 1120(1 - b) + 1560*b

\Leftrightarrow1250 = 1120 -1120 *b +1560*b

\Rightarrow 440b= 130 \Rightarrow b= khoang 0,3m3 \Rightarrowa= 0,7m3

zay trôn 1,3m3 duong co khối lương riêng 1560 va 0,7m3 duog co khoi luong rieng 1120 duoc 1m3 duong co khoi luong rieng 1250


nho cam on nha
 
Top Bottom