[vật lý 8]thắc mắc bài thi học sinh giỏi

T

trangdem1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình hình trụ tiết diện [tex] So[/tex] chứa nước, mực nước có đô cao là H=20cm. Người ta thà vào bình một thanh đồng chất, tiết diện đều sao cho nó nổi thẳng đứng trong bình thì mực nước dâng lên một đoạn [tex]\large\Delta h [/tex]= 4 cm. nếu nhấn chìm thanh đồng chất đó trong nước hoàn toàn thì mực nước sẽ dâng cao bao nhiêu so với đáy bình? cho biết khối lượng riêng của thanh và nước lần lượt là [tex] D=0.8g/cm^3 , Do=1g/cm^3 [/tex].
sao em thấy trong bài giải nó gi : Khi thanh nằm cân bằng phần thể tích nước dâng lên cũng chính là phần thể tích thanh chìm trong nước.Do dó [tex] V=So.\large\Delta h [/tex]
theo em thì V phải bằng ([tex] So[/tex] -S của thanh đồng) .[tex] \large\Delta h [/tex] mới đúng chứ ạ
 
T

trangdem1998

ai chỉ dùm em với sao phần giải nó lại lấy phần nước dâng lên x cho diện tích của bình vậy ( theo em nghĩ nó phải lấy diện tích của bình - đi diện tích của thanh đồng rồi nhân cho mực nước dâng lên mới ra được thể tích của phần nước tăng lên !!!!
 
Top Bottom