[vật lý 8]Tại sao s = 2h, công thức này ở đâu ra???

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tự dưng giải bài đó , thế là cô đưa công thức đó vào ngang xương cũng ko nói nó xuất sứ từ đâu :D có thể đã học rồi , vậy các bạn có thể nhắc là học ở đâu, lớp mấy ko? Cảm ơn nhìu :D
Là bài C6 trong bài Định Luật Về Công đó ợ.
Để đưa 1 vật có trọng lượng P=420N lên cao theo phương thẳng đứng bằng ròng rọc động, theo hình 13.3, người công nhân phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m. Bỏ qua ma sát.
a/ Tính lực kéo và độ cao đưa vật lên.
b/ Tính công nâng vật lên.
Ko hiểu ở chổ tại sao thiệt 2 lần về đường đi mà cũng chia rồi cô nói s=2h, e ko hiểu công thức này ở đâu, lớp mấy nữa, hay là do S thì đơn vị là km, h thì đơn vị là m chăng?? khó hiểu quá
@tvxqfighting: Đúng rồi, ý mình là như thế .
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

trước tiên em hãy nêu cho chị bài em đang học kèm theo trong đió là cái công thức em đc học trong bài đó để chị xem thử rồi chị giải cho
Chứ cứ nói như thế chị cũng không biết S em đang nói là quãng đường hay diện tích
 
T

tvxqfighting

Hình như câu hỏi của bạn là: Tại sao quãng đường lại bằng 2 lần độ cao phải không?
 
S

songthuong_2535

ngày mình học lớp 8 thầy giáo cũng đưa công thức này vào. Dây là công thức đúng và nếu mình nhớ không nhầm thì chúng ta học từ lớp 6 (chắc chắn là thế). Công thức này nếu không có trong sách giáo khoa thì có trong bài tập. Tất nhiên là phải làm thì mới có bạn ạ. Sách bài tập có nhiều cái hay lắm đó, ko phải sách giáo khoa là tất cả đâu bạn
 
C

conan193

Dùng rọc rọc động thì quãng đường để kéo vật suy chuyển là 2h thì đúng rồi.

Để kéo vật lên một độ cao h, thì đoạn dây ta phải kéo đi một đoạn 2h.Do đó lợi 2 lần về lực.

Đó là đặt điểm của ròng rọc động.
 
P

pety_ngu

Khi dùng 1 ròng rọc động thì ta lợi 2 lần về lực nhưng sẽ thiệt hai lầ về đường đi (Vì không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về lực , lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiều lần về đường đi )
a/ ta có A=FS=Ph
Vì dùng ròng rọc động nên ta thiệt hai lần về đường đi và lợi hai lầ về lực nên
2F=P \Rightarrow F=210
b/Công nâng vật lên cao là :
A=FS=210*8=1680J
 
L

linh234

ggggggggggggggggggggggggggg

vì sử dụng ròng rọc động \Rightarrow lợ 2 lần về lực \Rightarrow thiệt 2 lần về đường đi
\Rightarrow quãng đường vật dịch chuyển là S=\frac{S1}{2} = 8:2 =4(m)
công nâng vật là A=F.S=10m.S=4200.4+.............
 
Top Bottom