[Vật lý 8]Sự nổi

N

nhockenzi

Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

Một vật có thể tích là 200 dm3 chìm một nửa trên mặt nước
=>Thể tích vật chiếm cho^~ trong nước là:V=200:2=100 dm3=0,1 m3
=> FA=dV=10000 . 0,1=1000(N)
Khi vật chìm trong nuoc thì trọng lượng của vật đó bằng luc đẩy Acsimet tác dụng lên vật.
=>Trọng lượng của vật đó là: P=1000N


:pOK.;)
 
N

nhockenzi

nhưng bạn ơi lưu ý là vật chỉ chìm một nửa ở trong nước

~~~>bạn chú ý post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_9696

liệu bạn có thiếu đề ko đọc lại thử :)|:)|:)| .......................................................................................................................................................
 
8

816554

Mấy bạn ơi giúp mình giải bài này:confused:
Một vật có thể tích là 200 dm3 chìm một nửa trên mặt nước. Tính trọng lượng của vật đó. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3

thể tích phần chìm là:
200/2 = 100 (dm3) = 0.1 (m3)
lực đẩy acsimet là:
Fa= d.v= 10.[TEX]10^3[/TEX].0.1 =1000(N)
vì vậy nổi cân bằng nên Fa = P
\Rightarrow P = 1000N
 
C

congchuahoanggia_xinhdep

Một vật có thể tích là 200 dm3 chìm một nửa trên mặt nước
=>Thể tích vật chiếm cho^~ trong nước là:V=200:2=100 dm3=0,1 m3
=> FA=dV=10000 . 0,1=1000(N)
Do vật cân bằng trên mặt chất lỏng nên trọng lượng của vật đó bằng lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật.
=>Trọng lượng của vật đó là: P=1000N
 
F

fiop

Một vật có thể tích là 200 dm3 chìm một nửa trên mặt nước
=>Thể tích vật chiếm cho^~ trong nước là:V=200:2=100 dm3=0,1 m3
=> FA=dV=10000 . 0,1=1000(N)
Khi vật chìm trong nuoc thì trọng lượng của vật đó bằng luc đẩy Acsimet tác dụng lên vật.
=>Trọng lượng của vật đó là: P=1000N

có gì thì add nick mình nha:''emsockemngocdeokhocvianh_1995
 
Top Bottom