[Vật lý 8] Sự chuyển hoá và bảo toàn cơ năng

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với

Đưa một vật có khối lượng m lên độ cao 20m. Ở độ cao này vật có thế năng 600J
a) Xác định trọng lực tác dụng lên vật
b) Cho vật rơi với vận tốc ban đầu bằng không. Bỏ qua sức cản không khí. Hỏi khi rơi tới độ cao bằng 5m, động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu ?
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
W

wassup1403

Giúp mình bài này với

Đưa một vật có khối lượng m lên độ cao 20m. Ở độ cao này vật có thế năng 600J
a) Xác định trọng lực tác dụng lên vật
b) Cho vật rơi với vận tốc ban đầu bằng không. Bỏ qua sức cản không khí. Hỏi khi rơi tới độ cao bằng 5m, động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu ?
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused:

lâu rồi k bik bạn còn cần nữa không???;)

a, trọng lực TD lên Vật là:



[TEX]W_t = P.h \Rightarrow P = W_t : h = 600 : 20 = 30(N)[/TEX]

b, Phần B thì bạn chưa nói rõ xem là 5m so vs mặt đất hay là so với mốc 20m kia nên mình chịu lun
 
K

knight402

b. Chắc là so với mặt đất đó.
Wt = mgz = 3x10x5 = 150 ( J )
Áp dụng địch luật bảo toàn cơ năng nên Wđ = W - Wt = 600 - 150 = 450 ( J )
Do trọng lực có giá trị 30N nên vật nặng 3 kg
 
Top Bottom