Vật lí Vật Lý 8 - phương trình cân bằng nhiệt

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Ta có công thức tính hiệu suất tỏa nhiệt :
H=[tex]\frac{Qi}{Qtp}[/tex] . 100%
*Trong đó :
Qi: Là nhiệt lượng thu vào cần thiết
Qtp : là nhiệt lượng tỏa ra thất sự của bếp hoặc của dòng điện trong đó có hao phí
Bắt đầu bóc tem ;)
Ta có công thức tính nhiệt lượng :[tex]Q_{toa}=Q_{thu}[/tex]
Và dựa theo công thức tính hiệu suất , ta có :
<=> [tex]\frac{m_{1}.4200.(t_{1}-t)}{m_{2}.4200.(t-t_{2})}[/tex]=80%
<=> [tex]\frac{2.(t_{1}-t)}{3.(t-t_{2})}[/tex] =[tex]\frac{80}{100}[/tex]
<=> [tex]\frac{200-2t}{3t-60}[/tex] = [tex]\frac{4}{5}[/tex]
Áp dụng quy tắc 2 phân số bằng nhau, ta có :
<=>(200-2t).5=(3t-60).4
<=>1000-10t=12t-240
<=>-22t=-1240
=> t= 56,(36) hay xấp xỉ = 56, 36 luôn cũng dc.

Nếu thấy bài viết của mk hữu ích thì đừng quên bỏ lại 1 like. Nếu có j sai sót xin hãy góp ý vs mk bằng cách comment phía dưới bài viết nha. :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom