Vật lý 8: Phương trình cân bằng nhiệt

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thỏi đồng 450g được đun nóng đến 230 độ C rồi thả vào trong một chậu nhôm khôi lương 200g chứa nước cùng có nhiệt độ 25 độ C. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là 30 độ C. Tìm khối lượng nước. Biết nhiệt dung riêng của đồng, nhôm, nước là: c1 = 380J/kg.K, c2 = 880J/kg.K, c3 = 4200J/kg.K
 
T

tathivanchung

Nhiệt lượng thỏi đồng toả ra là: [tex]Q_1=m_1.c_1.(t_1-t)[/tex]
Nhiệt lượng chậu nhôm và nước thu vào là: [tex]Q_2=(m_2.c_2+m_3.c_3)(t-t_2)[/tex]
Ta có: [tex]Q_1=Q_2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m_1.c_1.(t_1-t)=(m_2.c_2+m_3.c_3)(t-t_2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 0,45.380.(230-30)=(0,2.880+m_3.4200)(30-5)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m_3=1,59kg[/tex]
Vậy..........
 
S

stormskyress

Sory For that

: When (71): : When (135): sự thực là... mình cũng chả hiểu câu nì... : M017 :: M_nhoc2_45: : M_nhoc2_38: : When (18):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom