[ Vật Lý 8] Phương trình cân bằng nhiệt!

P

ppno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hãy dùng phương trình cân bằng nhiệt để tính nhiệt độ hỗn hợp gồm 250 gam nước đang sôi đổ vào 400 gam nước đang ở 20 độ C.
2.Hai vật có nhiệt độ t1 và t2 tiếp xúc và trao đổii nhiệt với nhau. Nhiệt độ cuối cùng của hai vật là t
Chứng minh rằng nếu t1 > t2 thì t1 > t > t2
Mấy bạn giúp mình với nhé! Mình cảm ơn.:p
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

$Q_1=Q_2$

$\leftrightarrow 0,25.4200(100-t)=0,4.4200.(t-20)$

$\leftrightarrow t \approx 50,77^oC$

Bài 2:


Giả sử $t_1>t_2>t$

Ta có pt cần bằng nhiệt:

$m_1.C_1.(t_1-t)=m_2.C_2.(t-t_2)$

Vô lí vì vế trái dương còn vế phải âm

Giả sử $t>t_1>t_2$

Ta có pt cần bằng nhiệt:

$m_1.C_1(t_1-t)=m_2.C_2(t-t_2)$

Vô lí vì vế trái âm còn vế phải dương

$\rightarrow t_1<t<t_2$


 
Top Bottom