[Vật lý 8]Phương trình cân bằng nhiệt!!!!!!!!!!!!

1

112112112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Pha 2 lít nc nóng ở nhiệt độ 80 vào 5 lít nc nguội ở nhiệt độ 30 , dc nc ấm ở nhiệt độ bao nhiêu?Bỏ qua sự mất nhiệt vs môi trường
2.Một ấm nc bằng nhôm có khối lượng 500g đựng 1.5 lít nc ở nhiệt độ 25
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để ấm nước trên nóng tới 100?
b)Đổ lượng nc nóng trên vào 2kg rượu ở nhiệt độ 30.Tính nhiệt độ cân bằng nhiệt của hỗn hợp rượu và nc? Biết chỉ có 2 chất trao đỗi nhiệt vs nhau.
3.Một ấm nhôm khối lượng 350g chứa 1.5 lít nc o nhiệt độ là 20 .Tính
a)NHiệt lượng cần để đun sôi ấm nc nói trên?
b)Đổ thêm vào ấm lúc chưa đun sôi một lượng nc o nhiet do 15. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nc trong ấm là 18 . Tính lượng nc đổ thêm vào đó?
4.Một xoog nhôm đựng nc, khối lượng của xoog là 400g,khối luong cua nuoc là 3kg dc đun trên 1 bếp lò
a)Tính nhiệt lượng thu vào để xoog nc nóng lên từ 30 den 100
b)Người ta muốn có 100kg nước o nhiet do la 35 thì phải đổ bao nhiêu kg nước ở nhiệt độ là 15 vào bao nhiêu kg nc sôi?
:khi (58)::khi (58)::khi (58): các bạn giúp mình nha!!!!!

[Vật lý + lớp] Tiêu đề
Thân Mod : lovelycat_handoi95

 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài 1:
Qthu=Qtỏa
\Leftrightarrow m1.c.(t-t1)=m2.c.(t2-t)
\LeftrightarrowV1.D.c(t-t1)=V2.D.c(t2-t)
\LeftrightarrowV1.(t-t1)=V2.(t2-t)
\Leftrightarrow5.(t-30)=2.(80-t)
\Rightarrow t=...
thân....
 
S

superjunior2812

1.Pha 2 lít nc nóng ở nhiệt độ 80 vào 5 lít nc nguội ở nhiệt độ 30 , dc nc ấm ở nhiệt độ bao nhiêu?Bỏ qua sự mất nhiệt vs môi trường
2.Một ấm nc bằng nhôm có khối lượng 500g đựng 1.5 lít nc ở nhiệt độ 25
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để ấm nước trên nóng tới 100?
b)Đổ lượng nc nóng trên vào 2kg rượu ở nhiệt độ 30.Tính nhiệt độ cân bằng nhiệt của hỗn hợp rượu và nc? Biết chỉ có 2 chất trao đỗi nhiệt vs nhau.
3.Một ấm nhôm khối lượng 350g chứa 1.5 lít nc o nhiệt độ là 20 .Tính
a)NHiệt lượng cần để đun sôi ấm nc nói trên?
b)Đổ thêm vào ấm lúc chưa đun sôi một lượng nc o nhiet do 15. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nc trong ấm là 18 . Tính lượng nc đổ thêm vào đó?
4.Một xoog nhôm đựng nc, khối lượng của xoog là 400g,khối luong cua nuoc là 3kg dc đun trên 1 bếp lò
a)Tính nhiệt lượng thu vào để xoog nc nóng lên từ 30 den 100
b)Người ta muốn có 100kg nước o nhiet do la 35 thì phải đổ bao nhiêu kg nước ở nhiệt độ là 15 vào bao nhiêu kg nc sôi?
:khi (58)::khi (58)::khi (58): các bạn giúp mình nha!!!!!

[Vật lý + lớp] Tiêu đề
Thân Mod : lovelycat_handoi95

Bài 1:
Gọi nhiệt độ của nước ở 80độ là t1
...............................30..........t2
............................ khi có sự cân bằng nhiệt là t
Nhiệt lượng của nước ở 80 độ toả ra để giảm nhiệt độ từ 80độ đến t độ là:
Qtoả=m1.c1.(80-t)
(tự thay số vào nhaz)
nhiệt lượng thu vào của nước ở 30 độ để nóng lên từ 30 độ đến t độ là
Qthu=m2.c2.(t-30)
(tự thay số vào)
theo pt cân bằng nhiệt ta có Qthu=Qtoả
=> thay cái trên vào giải như bt
ra sấp sỉ 44,3 độ là đúng
MẤY BÀI KIA LÚC NÀO TỚ GIẢI SAU, THÔNG CẢM NHÉ
 
M

monokuru.boo

Hết luôn nhé!


Bài 1:
Q(toả) = Q(thu)
<=> m1.c1.(t1-t)=m2.c2.(t-t2)
<=>2.4200.(80-t)=5.4200.(t-30)
=>t=..........(độ C)
Bài 2:
a) Đổi: 500g= 0,5kg ; 1,5l = .......= 1,5kg
Nhiệt lượng cần thiết để ấm nước trên nóng tới 100 độ C là:
Q= (m1.c1+m2.c2)(t2-t1) = (0,5.880 + 1,5.4200)(100-25)=...........(J)
b) Q(tỏa)=Q(thu)
<=> m2.c2.(t-t1)=m3.c3.(t3-t1)
<=>1,5.4200(t-25)=2.2500.(30-t)
=>t=……(độ C)
Bài 3:
a) Đổi: 350g=0,35kg; 1,5l=……=1,5kg
Nhiệt lượng cần để đun sôi ấm nc nói trên là:
Q= (m1.c1+m2.c2)(t2-t1) = (0,35.880+1,5.4200)(100-20)=……..(J)
b) Q(tỏa)= Q(thu)
<=>(m1.c1+m2.c2)(t1-t)= m3.c3.(t-t3)
<=> (0,35.880+1,5.4200)(20-18)= m3.4200(18-15)
=>m3=……….(kg)
Bài 4:
a)Đổi: 400g=0,4kg
Nhiệt lượng thu vào để xoog nc nóng lên từ 30 den 100 là:
Q= (m1.c1+m1.c1)(t2-t1)
=(0,4.880+3.4200)(100-30)=………….(J)
b) -Gọi x là khối lượng nước ở 150C
y là khối lượng nước đang sôi
Ta có : x+y= 100g (1)
Nhiệt lượng do y kg nước đang sôi tỏa ra
Q1= y.4190(100-35)
Nhiệt lượng do xkg nước ở 150C toả ra
Q2 = x.4190(35-15)
Phương trình cân bằng nhiệt:
x.4190(35-15)=y.4190(100-35) (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2)
Ta được: x=............kg; y=...........kg
Vậy phải đổ .......... lít nước đang sôi vào ............ lít nước ở 150C.

_P/s: +Tự thay số vào nha:D
+ Chúc bạn học tốt!:)
~Thân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom