[vật lý 8] phân tích lực

H

huyencute98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để 1 vật chuyển động được lên theo 1 mặt phẳng nghiêng cần đặt 1 lực F1 hướng lên theo mặt phẳng nghiêng.Để kéo 1 vật xuống theo mặt phẳng nghiêng cần đặt 1 lực F2 hướng xuống theo mặt phẳng nghiêng.HJãy tính lực ma sát khi vật trượt nếu khi không có các lực F1 và F2 nằm trên mặt nghiêng
đặt tiêu đề theo mẫu [môn + lớp] tiêu đề nhắc nhở 1 lần
------thân-------
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

picture.php

vật sẽ chịu tác dụng của lực Px kéo vật đi xuống
Py cân bằng với phản lực
gọi $\alpha$ là góc nghiêng mặt phẳng
ta có
F= Px - $F_{ms}$
ma=mgsin $\alpha$ - $F_{ms}$
$F_{ms}$= mgsin $\alpha$ - ma
=m (g sin $\alpha$ - a)
 
Top Bottom