[Vật Lý 8]Nhưng là đề ôn hs giỏi lớp chín về nhiệt

S

superjunior2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một hệ gồm n vật, có khối lượng lần lượt là m1;m2;m3;...................;mn, nhiệt độ ban đầu là t1;t2;t3;.....................;tn, làm bằng các chất có nhiệt dung riêng là c1;c2;c3;................................;cn tính nhiệt độ của hệ khi có sự cân bằng (=.=)(ai làm hộ nha, bài khó )
 
K

kienduc_vatli

Gọi t là nhiệt độ cân bằng .
Giải phương trình ẩn t ( tổng nhiệt lượng trao đổi = 0)

m1.C1.(t-t1) + m2.C2.(t-t2) + ...... + mn . Cn . (t -tn) = 0
<=> ( m1.C1 + m2.C2 + ..... mn.Cn) .t =m1.C1.t1 + m2.C2.t2 + ..... + mn . Cn . tn
=> t = (m1.C1.t1 + m2.C2.t2 + ..... + mn . Cn . tn) / ( m1.C1 + m2.C2 + ..... mn.Cn)

:):)
 
Top Bottom