[Vật lý 8] Nhiệt

D

dereck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi nhúng 1 nhiệt kế vào 1 khối nước có m= 6,7 g thì nhiệt kế chỉ 32,4oC(độ C).Khi đó nhiệt kế tăng 14,6oC. Hỏi nhiệt độ của nước trước khi đo. Biết q=6,48 cal.
(Theo tớ thì bài này thiếu dữ kiện về khối lượng nhiệt kế, nhưng các bạn cứ thử giải xem sao)
2. 1 thác nước cao 200m và ở đó nước có nhiệt độ là 27oC. Giả sử khi nước chảy xuống chạm vào chân thác thì toàn bộ động năng của nước chuyển hóa thành nhiệt năng truyền cho thác. Nhiệt độ của nước ở chân thác là bao nhiêu?biết C nước=4190J/kg.K
3. 1 thỏi hợp kim chì kẽm có m= 500g, nhiệt độ là 120oC được thả vào một nhiệt lượng kế có C=300J/kg.K chứa 1 kg nước ở nhiệt độ 20oC. Nhiệt độ khi cân bằng là 22oC. Tính khối lượng chì và kẽm trong thỏi hợp kim biết Cchì=130J/kg.K, Ckẽm=4000J/kg.K, Cnước=4200J/kg.K
Giúp tớ nhé! Cảm ơn các bạn trước!:)
 
N

nguoiquaduong019

bài 1 : thiếu dữu kiện => ko làm
bài 2:
khi ở độ cao 200 m thì nước có thế năng:
[TEX]W_t = P.h[/TEX]

vì khi tới chân tháp toàn bộ năng lượng được chuyển hóa thành nhiẹt năng nên:

[TEX]W_t = Q[/TEX]
hay [TEX]P.h = c.m. t'[/TEX] ( t' là độ tăng nhiệt độ)

[TEX]=> t' = \frac{P.h}{c.m}[/TEX]
[TEX]=> t' = \frac{10h}{c}[/TEX] = 0,48*

=> nhiệt độ ở chân tháp là: t = t1 + t' = 27 + 0,48== 27,48*

bài này ko chắc lắm, nhờ mọi người xem giúp

bài 3:bạn xem lại giúp có cho khối lượng của nhiệt lượng kế ko??? chứ nếu ko cho chắc hok tính được!!!!:confused::confused::confused:
 
Top Bottom