[Vật lý 8] Nhiệt lượng

T

teodog123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cốc nước bằng nhựa đựng 200g nước ở nhiệt độ 270C. Cần phải cho bao nhiêu gam nước sôi ở nhiệt độ là 1000C để nhiệt độ của toàn bộ nước trong cốc ở nhiệt độ là 400C. Biết c (nước) = 4190J/kg.K
2.Hai vật nóng (1) và lạnh (2) có cùng khối lượng m cho tiếp xúc nhau,chúng thực hiện quá trình trao đổi nhiệt.Khi đạt đến sự cân bằng nhiệt,nhiệt độ của vật nóng giảm đi một lượng $\Delta t$.Khi đó nhiệt độ của vật lạnh tăng thêm bao nhiêu?Biết nhiệt dung riêng của vật nóng (1) và vật lạnh (2) lần lượt là $C_{1}=2C_{2};C_{2} $
 
L

lqkquockhanh

1.Một cốc nước bằng nhựa đựng 200g nước ở nhiệt độ 270C. Cần phải cho bao nhiêu gam nước sôi ở nhiệt độ là 1000C để nhiệt độ của toàn bộ nước trong cốc ở nhiệt độ là 400C. Biết c (nước) = 4190J/kg.K
1.Gọi m2 là khối lượng nước sôi cần đổ
Ta có pt cân bằng nhiệt
Qtỏa=Qthu
m2C(100−40)=m1C(40−27)
Giải pt tìm được $ m_{2}=0,04kg=40g $

 
Last edited by a moderator:
L

lqkquockhanh

1.Một cốc nước bằng nhựa đựng 200g nước ở nhiệt độ 270C. Cần phải cho bao nhiêu gam nước sôi ở nhiệt độ là 1000C để nhiệt độ của toàn bộ nước trong cốc ở nhiệt độ là 400C. Biết c (nước) = 4190J/kg.K
Bài này thiệt ra nhiệt độ phải là 27 độ C và 100 độ C nhá thì mới đúng.Chứ làm gì có nước ở 270 độ C ?
 
Last edited by a moderator:
L

lqkquockhanh

2.Hai vật nóng (1) và lạnh (2) có cùng khối lượng m cho tiếp xúc nhau,chúng thực hiện quá trình trao đổi nhiệt.Khi đạt đến sự cân bằng nhiệt,nhiệt độ của vật nóng giảm đi một lượng $\Delta t$.Khi đó nhiệt độ của vật lạnh tăng thêm bao nhiêu?Biết nhiệt dung riêng của vật nóng (1) và vật lạnh (2) lần lượt là $C_{1}=2C_{2};C_{2} $
Ta có nhiệt lượng tỏa ra của vật nóng bằng nhiệt lượng thu vào của vật lạnh
$Q_{thu}=Q_{tỏa}$
suy ra $m.C2\Delta t2=mC1\Delta t1$
Với $\Delta t1=\Delta t$ thế vô ra $\Delta t2=2\Delta t$
 
Top Bottom