[Vật lý 8] nhiệt lượng

R

rubevl123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối nước và khối đất riêng biệt về khối lượng .Để 2 khối này có độ tăng nhiệt độ như nhau thì phải cung cấp nhiệt lượng cho nước nhiều gấp bao nhiêu lần so với nhiệt lượng cung cấp cho đất? biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg, đất là 800j/kg
Gấp gấp

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

lamlopbs

lấy khối lượng đất nhân vs nhiệt dung riêng của nó rồi chia cho khối lượng nước nhân vs nhiệt dung riêng của nước
 
N

ngocanhs2kp

khối nước và khối đất riêng biệt về khối lượng .Để 2 khối này có độ tăng nhiệt độ như nhau thì phải cung cấp nhiệt lượng cho nước nhiều gấp bao nhiêu lần so với nhiệt lượng cung cấp cho đất? biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg, đất là 800j/kg
Gấp gấp

Gấp 4200/800 =5,25 lần@};-@};-@};-@};-@};-@};-:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:):):):):):)
 
B

babygirlkut3

giúp mình bài này với các bạn ơi:
1. Một cốc nước khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 86độC. tính nhiệt lượng cốc nước tỏa ra đến khi nhiệt độ trong cốc nước đạt 10độC. cho rằng nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k tại thời điểm này muốn cốc nước đạt đến nhiệt độ ban đầu thì cần cung cấp cho nó 1 nhiệt lượng là bao nhiêu??
bài này mình có giải dc 1 nửa ròi nhưng chưa dc chắc chắn lắm!!!
các bạn gúp mình nha!!!!
 
L

lovely_angel_happy

đầu tiên bạn tính nhiệt luong toa ra Q_toa=m*c*deta(t)
rụ bạn lập luận để cốc nước đạt nhiệt độ ban đầu thì cần một nhiệt lượng bằng nhiệt lượng toả ra Q_thu=Q_toa
the la xong
 
S

slovet

4200/800=5.25 lần ____________________________________________________________________________
 
M

minh_minh1996

Một cốc nước khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 86độC. tính nhiệt lượng cốc nước tỏa ra đến khi nhiệt độ trong cốc nước đạt 10độC. cho rằng nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k tại thời điểm này muốn cốc nước đạt đến nhiệt độ ban đầu thì cần cung cấp cho nó 1 nhiệt lượng là bao nhiêu??
Bài làm
Nhiệt lượng mà cố nước tỏa ra để giảm nhiệt đồ từ 80 còn 40 là :
$Q_{toa}=m.c.(t_1-t_2)=1,5.4200(86-10)=159600 (J)$
 
Last edited by a moderator:
B

babygirlkut3

giúp mình câu này lun nek`:

hãy nêu ý nghĩa của điện áp định mức, công xuất định mức, cường độ dòng điện....
:khi (15):
 
Top Bottom