Vật lí 8 Vật lý 8 nhiệt học

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mọi người giúp em đóng bài tập được không ạ
Cám mơn nếu mọi người giúp đỡ
View attachment 111916
View attachment 111917 View attachment 111918
Giúp mình với(@Mai Anh 2k5 ,@Trang Vũ 2k5 ,@tutuyet2018@gmail.com ,@bé nương nương ,@Butterfly Angelic
Bạn cần hỗ trợ bài nào nhỉ ? Bài nào bạn thấy khó khăn với bạn nhất và khó khăn chỗ nào để mọi người tiện hơn cho việc hỗ trợ.
- Đây chắc là đề cương của bạn,nếu nhờ mọi người làm tất tần tật rồi chép vào thì hiệu quả thi sẽ không chất lượng mấy đâu bạn ơi.
 

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà
Bạn cần hỗ trợ bài nào nhỉ ? Bài nào bạn thấy khó khăn với bạn nhất và khó khăn chỗ nào để mọi người tiện hơn cho việc hỗ trợ.
- Đây chắc là đề cương của bạn,nếu nhờ mọi người làm tất tần tật rồi chép vào thì hiệu quả thi sẽ không chất lượng mấy đâu bạn ơi.
Mình cần câu 15,12,9,2,3
 

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
19
Quảng Nam
THCS
9/
m1 = 0,2kg
c1 = 880J/kg.K
c2 = 4200J/kg.K
t1 = 1000C
t2 =270C
___________
a) Q1 = ?
b) m2 = ?
Giải
a) Nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra là:Q1 = m1.c1.(t1 - t) = 0,2.880.(100 - 27)= 12848 (J)
b) Nhiệt lượng do nước thu vào là:Q2 = m2.c2.(t - t2) = m2.4200.(27 - 20)= m2.29400 (J)
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có: Q1 = Q2
Hay: 12848 = m2.29400Þ m2 » 0,44 (kg)
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
3.
- Nhiệt lượng cần cung cấp cho 1kg nước tăng thêm 1[tex]^{\circ}C[/tex] là 4200 J.
Nhiệt độ nước tăng thêm là:
Q= m. C.[tex]\Delta t^{\circ}[/tex]
21000 = 1. 4200. [tex]\Delta t^{\circ}[/tex]
=>[tex]\Delta t^{\circ}[/tex] = 5 [tex]^{\circ}C[/tex]
 

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
15.
5 lít = 5kg
Nhiệt lượng nước đã thu vào từ mặt trời:
Q=m.C.[tex]\Delta t^{\circ}[/tex]
Q= 5. 4200. (34 - 28 )
=> Q= 126000 J
 

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
12.
Công động cơ máy bay thực hiện để cất cánh:
A= F. s= 1200.650 = 780000 J
Công suất của động cơ máy bay:
P= [tex]\frac{A}{t}[/tex] = [tex]\frac{780000}{150}[/tex] = 5200w
 

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
15.
5 lít = 5kg
Nhiệt lượng nước đã thu vào từ mặt trời:
Q=m.C.[tex]\Delta t^{\circ}[/tex]
Q= 5. 4200. (34 - 28 )
=> Q= 126000 J
Ta có d nước = m nước : V nước => m Nước = d nước. V nước = 1.5=5 (kg)
Nếu viết 5 lít nước = 5 kg nước thì đúng, nhưng trình bày 5 lít =5 kg có thể sẽ bị trừ điểm bởi không có điều này
 
Top Bottom