T
tinaphan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có $m_1 = 200 g$ chứa $m_2 = 400 g$ nước ở nhiệt độ $t_1 = 20^o C$
a) Đổ thêm vào bình một lượng nước $m$ ở nhiệt độ $t_2 = 5^o C$. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là $t = 10^o C$. Tìm $m$
b) SAu đó người ta thả vào bình một khối nước đá $m_3$ ở nhiệt độ $t_3 = -5^o C$. Khi cân bằng nhiệt thì thấy trong bình còn lại $100 g$ nước đá. Tìm $m_3$. Cho biết nhôm có $c_1 = 880 J/kg.K$, Của nước là $c_2 = 4200 J/kg.K$, nhiệt độ nóng chảy của nước đá là $\lambda = 340000 J/kg$. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
a) Đổ thêm vào bình một lượng nước $m$ ở nhiệt độ $t_2 = 5^o C$. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là $t = 10^o C$. Tìm $m$
b) SAu đó người ta thả vào bình một khối nước đá $m_3$ ở nhiệt độ $t_3 = -5^o C$. Khi cân bằng nhiệt thì thấy trong bình còn lại $100 g$ nước đá. Tìm $m_3$. Cho biết nhôm có $c_1 = 880 J/kg.K$, Của nước là $c_2 = 4200 J/kg.K$, nhiệt độ nóng chảy của nước đá là $\lambda = 340000 J/kg$. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường