[Vật lý 8] Nhiệt học

T

tinaphan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp dầu đun sôi 1 lít nước đựng trong ấm bằng nhôm khối lượng $m_2 = 300g$ sau thời gian $t_1 = 10'$ thì nước sôi. Nếu dùng bếp trên để đun 2 lít nước trong cùng điều kiện thì sao bao lâu nước sôi? Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là $c_1 = 4200 J/kg.K; c_2 = 880 J/kg.K$và nhiệt do bếp dầu cung cấp đều đặn
 
K

khai221050

Một bếp dầu đun sôi 1 lít nước đựng trong ấm bằng nhôm khối lượng $m_2 = 300g$ sau thời gian $t_1 = 10'$ thì nước sôi. Nếu dùng bếp trên để đun 2 lít nước trong cùng điều kiện thì sao bao lâu nước sôi? Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là $c_1 = 4200 J/kg.K; c_2 = 880 J/kg.K$và nhiệt do bếp dầu cung cấp đều đặn

Nhiệt lượng bếp cung cấp trong 10'
$Q_b=Q_n+Q_{ấm}=4200(100-t)+0,3.880(100-t) = 4464(100-t)$
Vậy 1 phút bếp tỏa ra $\dfrac{4464(100-t)}{10}$ (J)
Khi đun 2 lít nước
$Q_b=Q_n+Q_{ấm}=2.4200(100-t)+0,3.880(100-t) = 8664(100-t)$
Ta có
$\dfrac{4464(100-t)}{10}.x=8664(100-t)$ (với x là thời gian đun)
Giải phương trình tìm ra x
 
Top Bottom