[vật lý 8]Nhiệt học

M

mr_phamduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ một lượng chất lỏng vào 20 g nước ở nhiệt độ 100 oC. Khi có sự cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 36 oC, khối lượng hỗn hợp là 140 g. Biết rằng nhiệt độ ban đầu của lượng chất lỏng là 20 oC. Nhiệt dung riêng của nước c2 = 4200 J/kg.độ. Nhiệt dung riêng của chất lỏng đã đổ vào có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau"
Chọn câu trả lời đúng:
A. c = 2655,7J.kg.độ.
B. c = 2644,7J.kg.độ.
C. c = 2677,7J.kg.độ.
D. c = 2800J.kg.độ.

=) mình muốn hỏi phần in nghiêng ý : trong khi cân bằng nhiệt, nước cũng truyền vào không khí nhiệt năng, vậy nếu tính theo phương trình cân bằng nhiệt thì cũng không hẳn chính xác hoàn toàn??????
Cho mình ý kiến nhé !!!!!! Thanks!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hv4mevn

Nhiệt truyền vào không khí là rất nhỏ nên ta có thể coi là không đáng kể(trong chương trình cấp 2)
 
H

huonglinh.th99

ừ mình làm bài tập cả cơ bản cả nâng cao sách nào cũng viết "bỏ qua phần nhiệt truyền ra không khí" hết á
 
S

superjunior2812

không khí dẫn nhiệt rất kém nên nhiệt lượng truyền ra k2 cũng ít
 
H

hotbay

Đổ một lượng chất lỏng vào 20 g nước ở nhiệt độ 100 oC. Khi có sự cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 36 oC, khối lượng hỗn hợp là 140 g. Biết rằng nhiệt độ ban đầu của lượng chất lỏng là 20 oC. Nhiệt dung riêng của nước c2 = 4200 J/kg.độ. Nhiệt dung riêng của chất lỏng đã đổ vào có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau"
Chọn câu trả lời đúng:
A. c = 2655,7J.kg.độ.
B. c = 2644,7J.kg.độ.
C. c = 2677,7J.kg.độ.
D. c = 2800J.kg.độ.

=) mình muốn hỏi phần in nghiêng ý : trong khi cân bằng nhiệt, nước cũng truyền vào không khí nhiệt năng, vậy nếu tính theo phương trình cân bằng nhiệt thì cũng không hẳn chính xác hoàn toàn??????
Cho mình ý kiến nhé !!!!!! Thanks!!!!!!!!

nhiệt dung riêng của chất lỏng đổ vào là câu D
VÌ PTCBN:
m1c1(t-t1)=m2c2(t2-t)
0,12*c1*(36-20)=0,02*4200*(100-36)
 
Top Bottom