[Vật lý 8]Nhiệt học

N

nlp2307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ấm nước bằng nhôm có khối lượng 500g chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 20 độ C.
a. Xác định nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước?
b. Ấm nước có công suất 1100W, xác định thời gian đun nước? Coi rằng không có sự hao phí nhiệt lượng.
c. Trong thực tế, ấm đun nước trên chỉ có hiệu suất 45%. Xác định thời gian thực tế cần đun sôi lượng nước trên.

Bài 2: Một quả cầu bằng đồng có khối lượng riêng bằng 8890kg/m3 được cung cấp nhiệt lượng 67564J để tăng lên 20 độ C. Hãy xác định thể tích của quả cầu
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Chẳng biết có đúng ko nữa, sai mọi người sửa giúp nha!
Bài 1:
500g=0,5kg
2 lít=0,002 m3m^3
Dnước=1000(kg/m3)D_{nước}=1000(kg/m^3)
Ta có: D=mV\frac{m}{V}\Rightarrow m=D.V=1000.0,002=2(kg)
a)
Qa^ˊm=m1.c1.(t2t1)Q_{ấm}=m_1.c_1.(t_2-t_1)=0,5.880.(100-20)=35200J
Qnước=m2.c2.(12t1)Q_{nước}=m_2.c_2.(1_2-t_1)=2.4200.(100-20)=672000J
Nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước là:
Q=Qa^ˊm+QnướcQ=Q_{ấm}+Q_{nước}=35200+672000=707200J
b)
Theo định luật Jun-Len-xơ ta có:
Q=A
\RightarrowQ=A=P\mathscr{P}.t
\Rightarrowt=$\frac{Q}{P\mathscr{P}}==\frac{707200}{1100}$=643 s

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom