[Vật lý 8] Nhiệt học

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,038

T

thangprodk1997

Hình như đề có lỗi bạn à. Thùng đựng ý bạn là làm bằng nhôm à??? Thế thì nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K, với lại thùng gì nặng 20kg?
Khi đổ [TEX]m_1[/TEX] kg nước ở [TEX]t_1=100^0 C[/TEX] vào nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=20^0 C[/TEX] [TEX]t^0 cb= 40^) C[/TEX]ta có phương trình cbn:
[TEX]c_1m_1.(t_1-t)=(c_1.m_2+c_2.m_3)(t-t_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4200.60.m_1=20.4200.m_2+352000[/TEX]
Mặt khác: [TEX]m_1+m_2=20 kg[/TEX]
=> [TEX]m_1=6,05 kg[/TEX] và [TEX]m_2=13.95 kg[/TEX]
Dạng bài này mà thêm cả nhiệt dung của bình chứa mình mới gặp lần đầu à:M064:
 
Top Bottom