[vật ly 8] nhiet hoc

L

linhhuyenvuong

ai trình bày rõ ràng bài 25.6 và 25.16 trong sách bài tập ra cho em được không
rm không hiểu bài này
______________________________-
Đề bài 25.6: Đổ 738g Nước ở nhiệt độ 15^o C vào 1nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 100g,rồi thả vào đó 1 miếng đồng có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100^oC.Nhiệt độ bắt đầu có cân bằng là 17^oC.Tính nhiệt dung riêng của đồng lấy nhiệt dung riêng của nước là 4186J/kg.K
=> giải:
Ta có: Nhiệt lượng do miếng đồng tỏa ra bằng nhiệt lượng do nước và nhiệt lượng kế bằn đồng thu vào nên ta có PT:
[tex] Q_1= Q_2+Q_3[/tex]
\Leftrightarrow[tex] m_1.c_1.(t_1-t)=m_2.c_2.(t- t_2)+m_3.c_1.(t-t_2)[/tex](vì nhiệt độ của nước và nhiệt lượng kế bằng đồng là như nhau)
\Leftrightarrow[tex] 0,2.(100-17).c_1=0,738.4186.(17-15)+0,1.(17-15).c_1[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 16,6 c_1 =6178,536+ 0,2c_1[/tex]
\Rightarrow[tex] c_1=376,74J/kg.K[/tex]
Vậy nhiệt dung riêng của đồng là 376,74 J/kg.K
_________________________
Bài 25.16 tương tự mà làm nha!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom