[Vật lý 8]Nhiệt học

N

ngokute8a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>- Hj các bạn nha! Mình có câu đố về nhiệt học muốn các bạn giải đáp. Chịu ko?
Mình đố nha, nghe cho kĩ he:
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2 = 400g nược ở nhiệt độ t1 = 20*C
a) Đổ thêm vào bình một khối lượng nược m ở nhiệt độ t2 = 5*C. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t = 10*C. Tìm m
b)
Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8] trước tiêu đề pic!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_2011

:)>- Hj các bạn nha! Mình có câu đố về nhiệt học muốn các bạn giải đáp. Chịu ko?
Mình đố nha, nghe cho kĩ he:
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2 = 400g nược ở nhiệt độ t1 = 20*C
a) Đổ thêm vào bình một khối lượng nược m ở nhiệt độ t2 = 5*C. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t = 10*C. Tìm m
b)

Bạn ơi ! Nhiệt luợng kế trong bài đang có nhiệt độ là bao nhiêu ? Mới chỉ cho khối luợng chứ ko thấy nhiệt độ
Q_1 + Q_2 + Q_3 = 0
m_1.c_1.(
 
D

diep_2802

:)>- Hj các bạn nha! Mình có câu đố về nhiệt học muốn các bạn giải đáp. Chịu ko?
Mình đố nha, nghe cho kĩ he:
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2 = 400g nược ở nhiệt độ t1 = 20*C
a) Đổ thêm vào bình một khối lượng nược m ở nhiệt độ t3 = 5*C. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t = 10*C. Tìm m
b)
Gọi C3,m3,t3 lần lượt là nhiệt lượng riêng,khối lượng,nhiệt độ của lượng nước đổ thêm
Do t3<t1 nên nhiệt lượng kế và nước trong bình tỏa nhiệt,lượng nước m3 thu nhiệt
Khi cân bằng nhiệt xảy ra thì
(C1m1+C2m2)(t2-t)=C3m3(t-t3)
=>m3=[TEX]\frac{(C1m1+C2m2)(t2-t)}{C3(t-t3)}[/TEX]
Thay số tính toán là ra ;)

p/s:Cho mình thay đổi t2=t3 để khi viết phương trình cho dễ nhé;)
 
Last edited by a moderator:
C

cobonla_1996

:)>- Hj các bạn nha! Mình có câu đố về nhiệt học muốn các bạn giải đáp. Chịu ko?
Mình đố nha, nghe cho kĩ he:
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2 = 400g nược ở nhiệt độ t1 = 20*C
a) Đổ thêm vào bình một khối lượng nược m ở nhiệt độ t2 = 5*C. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t = 10*C. Tìm m

PT cân bằng nhiệt
\Rightarrow (m1c1 + m2c2)(20-10) = mc2.(10-5)
\Leftrightarrow 10(0,2c1 + 0,4c2) = 5mc2
\Leftrightarrow 2c1 + 4c2 = 5mc2
\Leftrightarrow m = [tex]\frac{2c1 + 4c2}{5c2}[/tex]
 
D

diep_2802

uk theo bài ra thì lượng nước thêm vào có t2=5* nhưng vì mình đặt c3,m3 nên mình thay t2=t3 luôn để khi viết cân bằng nhiệt nhìn cho dễ;)
-còn đề câu b thì ko thấy chủ pic cho
 
Top Bottom