[Vật lý 8]nhiệt độ cân =

H

hoangtudk1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 chất có kl là [TEX]{m}_{1};{m}_{2};{m}_{3}[/TEX].Nhiệt dung riêng và nhiệt độ [TEX]{c}_{1};{c}_{2};{c}_{3}[/TEX] , [TEX]{t}_{1};{t}_{2};{t}_{3}[/TEX]

lập công thức tính nhiệt độ cân bằng của 3 chất.(3 chất ko tác dụng)

Chú ý dùm cái tiêu đề [Vật lý 8] cái
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

thế này nhé. bạn gọi nhiệt độ cân bằng cuối cùng là t nhé. ta có c1m1(t-t1)+c2m2(t-t2)+c3m3(t-t3)=0 từ đó rút t ra. ta có công thức trên vì nhiệt độ cân bằng k phụ thuộc vào chất toả nhiệt hay truyền nhiêt. bởi vì khi bạn viết bất kỳ phương trình cân bằng nhiệt từ ba chất đó ra, dù 2 chất toả 1chất thu, hay 1 chất toả, 2 chất thu thì bạn chuyển vế sang, vẫn có được phương trình như trên. như vậy, ta có thể mở rộng ra n chất k tác dụng với nhau cũng vẫn tính được bằng công thức như trên
 
T

thangprodk1997

Cái này là công thức cho n vật luôn này
Gọi nhiệt độ cân bằng của hệ vật là t
Ta có pt : [TEX]c_1.m_1(t_1-t)+c_2.m_2(t_2-t)+...+c_n.m_n.(t_n-t)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow c_1.m_1.t_1+c_2.m_2.t_2+...+c_n.m_n=t(c_1.m_1+c_2.m_2+..+c_n.m_n)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=\frac{c_1.m_1.t_1+c_2.m_2.t_2+...+c_n.m_n}{c_1.m_1+c_2.m_2+..+c_n.m_n}[/TEX]
 
H

hoangtudk1996

Công thức các bạn nêu tôi đã thử rồi nhưng thấy ko đúng.Chẳng biết ai sai.
CM theo công thức đó thì bài 2.11 sách 500 ý a = 28.9*C
Nhưng kết quả của sách lại là 20.5*C

Ai giải thik hộ với!
Đề đây:một hỗn hợp ko tác dụng hóa học với nhau có khối lượng lần lượt là : m1 = 1kg ; m2 = 2kg ; m3 = 3kg.Biết nhiệt dung riêng và nhiệt độ của chúng lần lượt là : c1 = 2000 j/kg.k , t1=10*C ; c2=4000 , t2=10*C ; c3=3000 , t3=50*C.
a, tìm nhiệt độ cân bằng?

><
><
><
><
><
><
>>
<<
>>
Mà sao hài hước vậy.Đã vào đến nhiệt học 8 rồi còn phải nói là vl lớp 8.Thế cho vật lý 12 vào đây chắc các bạn cũng giải dk nhỉ?
Ko phải spam đâu mà xóa đấy nhá!!
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Xin lỗi bạn nhưng đó là quy định của diễn đàn, ai cũng làm theo. cho vl 12 vào đây thì sẽ có người chuyển pic. Bạn nên hành động có ý thức một chút.
Tôi không biết! có thể do sách nhầm lẫn. Nếu không tin bạn có thể làm lại bằng cách viết pt cbn : [TEX]C_3.m_3.(t_3-t)=(c_1.m_1+c_2.m_2)(t-t_1)[/TEX] (Vì [TEX]t_1=t_2[/TEX])
Giải ra cũng là 28,9
 
Top Bottom