[Vật lý 8] nâng cao

B

bau.min1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng kim loại được móc vào lực kế ở ngoài không khí thì lực kế chỉ 3,9N. Người ta nhúng ngập toàn quả cầu này vào nước thì thấy sổ chỉ lực kế còn 3,4N
a) Xác định lực đẩy Acsi mét đã tác dụng vào quả cầu
b) Tính trọng lượng riêng của quả cầu này
c) Nếu quả cầu này đc nhúng chìm trong rượu thì số chỉ lực kế lúc này là bao nhiêu ? Cho d rượu = 8000N/m^3
 
G

gaconkudo

Một quả cầu bằng kim loại được móc vào lực kế ở ngoài không khí thì lực kế chỉ 3,9N. Người ta nhúng ngập toàn quả cầu này vào nước thì thấy sổ chỉ lực kế còn 3,4N
a) Xác định lực đẩy Acsi mét đã tác dụng vào quả cầu
b) Tính trọng lượng riêng của quả cầu này
c) Nếu quả cầu này đc nhúng chìm trong rượu thì số chỉ lực kế lúc này là bao nhiêu ? Cho d rượu = 8000N/m^3

a) Fa=Pv-P'=3,9-3,4=0,5 N
b) Vì nhúng ngập trong nước --> Fa=Do.V --> V=5.10^-4 (m^3)=500 cm^3
c) Fa'=8000.5.10^-4=0,4 N
=> P"=P-Fa'=3,5 N
 
Top Bottom