[Vật lý 8] Nâng cao về chuyển đông cơ học đây

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 xe đi trên quãng đường A đến B với vận tốc lần lượt là v1,v2. Xe 1 đi heets quãng đường AB mất 3h, xe 2 đi hết quãng đường AB mất 2h
a) 2 xe cùng khởi hành đi từ A đến B thì sao 20 phút thì 2 xe cách nhau 5km. tính vận tốc của mỗi xe ?
b)Nếu xe 1 xuất phát trước xe 2 30 phút thì sau bao lâu 2 xe gặp nhau và cách A bao nhiêu km ?
Bài 2:2 xe ô tô chuyển động thẳng đều ở 2 bến A và B. Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì sau cứ mỗi khoảng thời gian t=1h, khoảng cách giữa chúng giảm đi 1 quãng đường S=80km. Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều thì cứ sau mỗi khỏng thời gian t'=30 phút, khoảng cách giữa chúng giảm đi S'=40km. Tính vận tốc v1,v2 của mối xe (giả sử v1>v2)
 
L

lanhnevergivesup

Mình chỉ hướng dẫn thôi nhá ;)
Bài 1: 2 xe đi trên quãng đường A đến B với vận tốc lần lượt là v1,v2. Xe 1 đi heets quãng đường AB mất 3h, xe 2 đi hết quãng đường AB mất 2h
a) 2 xe cùng khởi hành đi từ A đến B thì sao 20 phút thì 2 xe cách nhau 5km. tính vận tốc của mỗi xe ?
b)Nếu xe 1 xuất phát trước xe 2 30 phút thì sau bao lâu 2 xe gặp nhau và cách A bao nhiêu km ?

Ta có [TEX]v_1=\frac{S}{t}=\frac{S}{3} ; v_2=\frac{S}{2}[/TEX]
a) [TEX]S_1-S-2=5\Leftrightarrow \frac{S}{3}.\frac{1}{3}-\frac{S}{3}.\frac{1}{3}=20 \Rightarrow S=..... ; \Rightarrow v_1 , v_2[/TEX]
b) Hai xe gặp nhau
[TEX]S_1=S_2 \Leftrightarrow v_1.(t+0,5)=v_2.t \Rightarrow .....[/TEX]

Bài 2:2 xe ô tô chuyển động thẳng đều ở 2 bến A và B. Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì sau cứ mỗi khoảng thời gian t=1h, khoảng cách giữa chúng giảm đi 1 quãng đường S=80km. Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều thì cứ sau mỗi khỏng thời gian t'=30 phút, khoảng cách giữa chúng giảm đi S'=40km. Tính vận tốc v1,v2 của mối xe (giả sử v1>v2)
Khi chúng chuyển động ngược chiều ta có [TEX]v_1.1+v_2.1=80[/TEX]
ngược chiều [TEX]v_1.0,5-v_2.0,5=40[/TEX]
Giải hệ pt => v_1, v_2
 
N

nhonct

các bạn,các anh các chị giải giúp em bài này với. Đề:
Xe I xuất phát từ A đến B, trên nửa đoạn đường đầu với vận tốc không đổi v1, nửa đoạn đường sau với vận tốc không đổi v2. Xe II xuất phát từ B đi về A, tronb nửa thời gian đầu đi với vận tốc không đổi v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc không đổi v2. Biết v1=20km/h và v2= 60km/h. Nếu xe II xuất phát muộn hơn 30 so với xe I thì xe II đến A và xe I đến B cùng một lúc.
a) tính tốc độ trung bình của mỗi xe trên đoạn đường AB.
b)tính quãng đường AB
 
Top Bottom