[Vật lý 8] Nâng cao Sự nổi và Công

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một khối gỗ lập phương có cạnh $a=20cm$, trọng lượng riêng $d=9000N/m^3$, vào chậu đựng chất lỏng có trọng lượng riêng $d_1=12000N/m^3$.
a) Tìm chiều cao của khối gỗ chìm trong chất lỏng.
b) Đổ nhẹ vào chậu một chất lỏng có trọng lượng riêng $d_2=8000N/m^3$ sao cho chúng không trộn lẫn. Tìm phần gỗ ngập trong chất lỏng $d_1$ (khối gỗ nằm hoàn toàn trong 2 chất lỏng).
c) Tính công để nhấn chìm khối gỗ hoàn toàn vào chất lỏng $d_1$.


Giúp mình với!!! Sắp thi HKI rồi!!!!!!!!!!!
 
N

nhoxken_cucumber

1
a/
[tex]F_A=P \\ d_1V_c=dV \\ d_1Sx=dSa \\ d_1x=da \Rightarrow x = \frac{da}{d_1} = \frac{9000.0,2}{12000} = 0,15 (m) [/tex]
b/
Ta có :
[tex]F_{A1} + F_{A2} = P \\ d_1V' + d_2V'' = dV \\ d_1Sh + d_2Sh' = dSa \\ d_1h + d_2(a-h) = da \\ \Rightarrow h = 0,05 (m) \Rightarrow h' = 0,15 (m)[/tex]
c/
Ta có:
[tex]F=P-F_{A1}-F_{A2}=dV - d_1V_1 - d_2V_2 = dSa -d_1Sx' -d_2S(a-x') = S(da - d_1x' - d_2a + d_2x') = 0,2^2(9000.0,2 - 12000x' - 8000.0,2 + 8000x') = 0,2^2(2000 - 4000x')[/tex]
Khi vật chìm hoàn toàn trong chất lỏng 1 => [tex]x'=0[/tex] => [tex]F=0,2^2.2000=80N[/tex]
Công để nhấn chìm vật hoàn toàn trong chất lỏng 1 là:
[tex]A=Fs=Fh'=80.0,15=12 (J) [/tex]

Bạn à, đề này sao ra thi học kì được :S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom