Vật lý 8 nâng cao nè

H

hacongdinh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Tín hiệu của một trạm rađa phát ra gặp một máy bay và phản hồi về trạm sau 0.320 ms
.Tính khoảng cách từ máy bay đến trạm rađa.Biết vận tốc ánh sáng là 300000 km/s và 1ms=1/1000s
Bài 2
Sau khi phát tín hiệu thứ nhất được 2s trạm rađa nói ở bài 1 lại phát ra tín hiệu thứ 2 theo đúng phương hướng cũ nó phản hồi về trạm sau 0.325s hãy xác định hướng đi và vận tốc của máy bay
giải hộ mình với thank:):):):):)
 
K

kienduc_vatli

bài 1
Tín hiệu của một trạm rađa phát ra gặp một máy bay và phản hồi về trạm sau 0.320 ms
.Tính khoảng cách từ máy bay đến trạm rađa.Biết vận tốc ánh sáng là 300000 km/s và 1ms=1/1000s
Bài 2
Sau khi phát tín hiệu thứ nhất được 2s trạm rađa nói ở bài 1 lại phát ra tín hiệu thứ 2 theo đúng phương hướng cũ nó phản hồi về trạm sau 0.325s hãy xác định hướng đi và vận tốc của máy bay
giải hộ mình với thank:):):):):)

Bài 1:
Tín hiệu của một trạm rađa phát ra gặp một máy bay và phản hồi về trạm sau 0.320 ms
=> thời gian tín hiệu từ máy bay phản hồi về ra đa là
$t= \frac{0,320}{2}$= 0,16ms = 0,00016s
khoảng cách từ máy bay đến trạm rađa là:
$s=v.t= 300000. 0,00016$=48km

Bài 2;
khoảng cách giữ máy bay và trạm rada là:
$s= 300000.\frac{0,000325}{2}$= 48,75km

Làm được tới đây à :D
 
H

hacongdinh2001

để mình làm tiếp cho

Đổi 60p =3600s
Vận tốc của máy bay là :
(48.75 - 48) : 2.3600 = 1350 (km/h)
Vậy vận tốc của máy bay là : 1350 km/h
 
Top Bottom