[Vật lý 8 ] một vài câu hỏi

A

ai.chan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nhiệt lượng kế bằng đồng thau có khối lượng 200g chứa 400g chất lỏng ở 10 độ C. Đổ thêm vào một nhiệt lượng kế 1 lượng chất lỏng có nhiệt độ 31 độ C thì nhiệt độ cuối cùng là 20 độ C. Xác định nhiệt dung riêng của chất lỏng (C đồng = 400J/kg.k)

Đề nghị phải có các chử [ Vật lý = 8 ] tiêu đề

mod lovelycat_handoi95
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]200.10^{-3}.400.(20-10) + 400.10^{-3}.(20-10).c_1 = m_1.c_1.(31-20)\Leftrightarrow 800 + 4c_1 = 11m_1.c_1\Leftrightarrow c_1.(11m_1 - 4) = 800\Leftrightarrow c_1 = \frac{800}{11m_1 -4 )[/TEX]
Tìm m rồi thay vào
 
Top Bottom