[ Vật lý 8] Một số câu hỏi ôn tập

C

chicken_spinner

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 1 khối nước đá từ -5 độ đến 10 độ thì nhiệt năng của khối này thay đổi thế nào trong quá trình đun
2. Ban đêm nhìn bầu trời đôi khi ta nhìn thấy có chấm sáng chuyển động, đó là mảnh thiên thạch phát sáng khi rơi vào lớp khí quyển. hãy giải thích
3. 1 máy bơm nước lên cao 5,5m. Trong mỗi giây, máy sinh công 7500J. Tính thể tích nước máy bơm chuyển đc lên cao khi máy hoạt động liên tục trong 1h
4. Trong bình hình trụ tiết diện S chứa nước, mực nước có chiều cao 20m, ng` ta thả vào bình một thanh đồng chất tiết diện đều sao cho nó thổi thẳng đứng trong bình thì mực nước dâng lên 1 đoạn 4cm
a) nếu nhấn chìm thanh trong nước hoàn toàn thì mực nước sẽ dâng bao nhiêu so với đáy
b) Tìm lực tác dụng vào thanh khi chìm hoàn toàn trong nước. Biết khối lượn riêng của thanh là 0,8g/cm khối, của nước là 1g/cm khối và thể tích của thanh là 50 cm khối
Trưa nay e phải có rồi. ae giải đáp giúp em nhanh nhé. cảm ơn trước ạ

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

1. đun nóng khối nước đá từ $-5^0 -> 10^0$ : sẽ xảy ra ba quá trình
$-5^o ->0^0 $ : $Q_1= m*c_1 *(0-t_1)$
$0^0$ răn -->$0^0 $ lỏng : $Q_2= m \lambda$
$0^0 --> $10^0 $ : Q_3 =m*C_2 * (t_2-0)$
so sánh Q em có thể biết nhiệt năng thay đổi ntn
Q càng lớn thì nhiệt năng càng lớn
 
Top Bottom