[vật lý 8] Một người đi xe đạp từ A đến B dự định mất 4 giờ

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Một người đi xe đạp từ A đến B dự định mất 4 giờ . Sau khi được [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] quãng đường . Người ấy tăng tốc thêm 3 km/giờ nên đến nơi sớm hơn dự định 20 phút .
a, Tính vận tốc dự định và quãng đường AB
b, Sau khi đi được 1 giò người ây nghỉ mất 30 phút . Hỏi quãng đường còn lại người ấy phải đi với vận tốc abao nhiêu ?để đến nơi sớm hơn dự định
Câu 2: Lúc 7 giờ một người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc 4 km/giờ . 2 giờ sau , một người đi xe đạp cũng xuất phát từ A về B với vận tốc 12 km/giờ . Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ . Nơi gặp nhau cách A bao xa
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

Vì la chuyển đông thẳng đều theo dự định nên đi 1/2 quãng đường sẽ hết 2 h
nhưng sau đó tăng tốc lên 3km/h thì 1/2 quãng đường hết 2h-10 phút( 2-1/3)h
ta có phương trinh

V dự định*2=(V dự định+3)*(2-1/3)_________________( do chúng đều = S/2)
===> Vdđ=15km/h

====> S=60km
b)người đó đi với vận tốc 15km/h.

đi 1h được 15 km còn 60-15=45km

nếu dự định là 4h thi thời gian con lại là: 4-1-1/2=2,5h
===> van tôc là 45/2.5=18km/h
câu 2:
quãng đường 2 người là = nhau vì họ gạp nhau cung 1 nơi

gọi thời gian la t khi 2 người gạp nhau tính từ lúc xe dạp xuất phát
Quãng đương ngươi đi bộ là: S=2*4+4*t
Quãng đương ngươi đi xe dạp la:S=12*t

===> 2*4+4*t=12*t
==> t=1h
2 người gạp nhau lúc 7+2+1=10h
cách a là:S=12*1=12km
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


câu 1: a)
gọi thời gian dự định đi là t
t=4 h \Rightarrow t'=3h 40 phút= $\dfrac{11}{3}$ (h)
gọi vận tôc dự định là v
quãng đường =4v
sau khi đi được 1 nửa quãng đường thì v'=v + 3
S'=(v+3)* $\dfrac{5}{3}$ (1 h 40 phút)
mà S'=$\dfrac{S}{2}$
v=15 km/h
S=60 km
b) sau khi được 1 h thì người ấy đi được S''=(15+3)*1=18 km
quãng đường còn lại=$\dfrac{S}{2}$ - 18=12 km
câu 2: sau 2 h thì người đi bộ đi được S=8 km
người đó sẽ chuyển động tiếp với phương trình y=8 + 4t
người đi xe đạp chuyển động với phương trình y'=12t
2 xe gặp nhau thì y=y'
t=1 h
cách A = 8 +4=12 km
 
Top Bottom