[Vật lý 8 ]một bài tập nhiệt khó. ai rảnh giúp mình với!

D

danghuy8a7

100 lít = 100 kg
gọi x là khối lượng nước đang sôi và y là khối lượng nước ở 15*C
ta có: x + y = 100kg => x = 100 -y
nhiệt lượng nuóc tỏa ra từ 100*C đến 35*C
Q = x4200(100 - 35) = (100 - y)4200(100 - 35)
nhiệt lượng nước thu vào từ 15*C đến 35*C
Q' = y4200(35 - 15)
ta có: Q = Q' <=> (100 - y)4200(100 - 35) = y4200(35 - 15)
<=> y = 76,47 kg
khi đó: x = 100 - 76,47 = 23,53 kg
vậy cần đổ 23,53 gam nước đang sôi vào 76,47 gam nước ở 15*C thì được nước ở 35*C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom