[vật lý 8]mọi người giúp mình voi

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối sắt thể tích 50 cm3.Nhúng khối sắt này vào trong nước. Cho biết khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.
A,tính trọng lượng khối sắt
B,tính lực đẩy Ac - si - met tác dụng lên khối sắt. khối sắt chìm hay nổi trong nước
C, khối sắt được làm rỗng.tính thể tích tối thiểu phần rỗng để khối sắt bắt đầu
 
H

haoanh_98

Một khối sắt thể tích 50 cm3.Nhúng khối sắt này vào trong nước. Cho biết khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.
A,tính trọng lượng khối sắt
B,tính lực đẩy Ac - si - met tác dụng lên khối sắt. khối sắt chìm hay nổi trong nước
C, khối sắt được làm rỗng.tính thể tích tối thiểu phần rỗng để khối sắt bắt đầu


Vsắt = 50 cm3= 50 x 10^-6 m3

a/ Trọng lượng riêng của khối sắt đó là:
dsắt = 10Dsắt = 10 x 7800 = 78 000 (N/m3)

Trọng lượng của khối sắt là:
dsắt = Psắt : => Psắt = dsắt x Vsắt = 78 000 x 50 x10^-6 = 3,9 (N)
b/ Lực đẩy ác si mét tác dụng lên khối sắt là:
FA = dnước x
Vsắt = 10 000 x 50 x 10^-6 = 0,5 (N)
Khối sắt sẽ chìm trong nước vì trọng lượng riêng của sắt lớn hơn trọng lượng riêng của nước.
c/ còn ý c bạn chưa noi rõ đề bài nên mình k hiểu, hãy post rõ đi mình sẽ giả tiếp

:)
Hãy nhấn nút cảm ơn nếu bạn là người lịch sự:)
 
C

cobe_tocnoi

Mình xin bổ sung!ý c khối sắt được làm rỗng.tính thể tích tối thiểu phần rỗng để khối sắt bắt đầu nổi trên mặt nươc
 
Top Bottom