[vật lý 8] mọi người cùng giải

  • Thread starter nguyenphuongthao28598
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,130

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 người người 1 chuyển động từ A về B với vận tốc la 8km/h cùng lúc có 2 người chuyển động từ B về A với vận tốc lần lượt là 4km/h và 15km/h . Khi người thứ 3 gặp người thứ 1 thì lập tức quay lại phía người thứ 2 quy trình chuyển động cứ tiếp tục tiếp diễn cho đến khi cả 3 đều ở cùng 1 nơi . Hỏi người thứ 3 đi được quãng đường dài bao nhiêu km biết quãng đường AB=48km
 
A

angelanddemon_1997

tìm thời gian người một và người hai gặp nhau. rồi nhân vs vận tốc người ba, k biết có đúng không^^
 
A

adele

Có 3 người người 1 chuyển động từ A về B với vận tốc la 8km/h cùng lúc có 2 người chuyển động từ B về A với vận tốc lần lượt là 4km/h và 15km/h . Khi người thứ 3 gặp người thứ 1 thì lập tức quay lại phía người thứ 2 quy trình chuyển động cứ tiếp tục tiếp diễn cho đến khi cả 3 đều ở cùng 1 nơi . Hỏi người thứ 3 đi được quãng đường dài bao nhiêu km biết quãng đường AB=48km

414813bd7afdf978a725af3d5a81465f_42646870.untitled.700x0.bmp


Không có máy tính, nên tớ chỉ nói thế này thôi.

[TEX]t_1[/TEX] là thời gian người 1 và 3 gặp nhau.

[TEX]t_2[/TEX] là thời gian người 1 và người 2 kể từ khi người 1 và 3 gặp nhau.

người 1 và 3 gặp nhau tại vị trí C, thì người 2 tại vị trí D.

[TEX]t_1 = \frac{S}{v_1+v_3}[/TEX]

quãng đường người 1 và 2 còn cách nhau

[TEX]CD = S - AC - DB = S - t_1( v_1 + v_2)[/TEX]

[TEX]t_2 = \frac{CD}{v_1 + v_2}[/TEX]

Quãng đường người thứ 3 đi được:

[TEX]S_3 = CB + t_2.v_3 = CD + DB + t_2.v_3[/TEX]
 
Top Bottom