[Vật lý 8] Mình không hiểu bài "Định luật về công"?

H

hoahuongduong633

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn hướng dẫn mình 2 bài này với, mình không hiểu gì cả
1. Một người đạp xe từ từ lên dốc. Khối lượng của người và xe là 70kg, độ cao từ chân dốc lên đến đỉnh dốc là 200m, độ dài quãng đường lên dốc là 4km. Cho rằng lực ma sát cản chuyển động của xe là rất nhỏ.
- Công thực hiện và lực tác dụng khi xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
- Nếu độ cao dốc vẫn là 200m nhưng độ dài dốc là 5km, công thực hiện và lực kéo do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
2. Một người đi xe đạp từ từ lên một con đường dốc. Khối lượng tổng cộng của người và xe là 75 kg. Cho rằng lực ma sát cản chuyển động của xe là rất nhỏ. Độ dốc của mặt đường là 6% (độ cao của dốc bằng 6% độ dài mặt đường). Người này cần tạ o ra một lực để kéo xe lên dốc là bao nhiêu?
 
L

long307

1. Vì ko có ms \Rightarrow Aci=Atp=Ph=Fs \Rightarrow 10.70.200=4.1000.F \Rightarrow F=10.70.200 : (4.1000)=3,5 N
\Rightarrow A= Fs=Ph=3,5.4.1000= 14000 J
Khi s=5km=5000m
Aci=Atp=Ph=Fs=10.70.200=14000 J (ko có máy cơ đơn giản nào cho lợi về công)
\Rightarrow F=A : s= 14000 : 5000 = 2,8 N
2. Vì ko có ms \Rightarrow Aci=Atp=Ph=Fs=P.6%s \Rightarrow F=6%P \Rightarrow F=6.10.75 : 100= 45 N
 
A

anhbez9

Một người đạp xe từ từ lên dốc. Khối lượng của người và xe là 70kg, độ cao từ chân dốc lên đến đỉnh dốc là 200m, độ dài quãng đường lên dốc là 4km. Cho rằng lực ma sát cản chuyển động của xe là rất nhỏ.
- Công thực hiện và lực tác dụng khi xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
- Nếu độ cao dốc vẫn là 200m nhưng độ dài dốc là 5km, công thực hiện và lực kéo do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
giải:a)*công thực hiện:A=P.h=70.10.200=140000(J)
ta có:A=Fs=F.4000=140000(j)\RightarrowF=140000:4000=35(N)
*công thục hiện khi thay đổi độ dài:A=Ph=10.70.200=140000(J)
ta có:A=Fs=F.5000=140000\RightarrowF=140000:5000=2,8(N)
:)>-:)>-:)>-

 
Top Bottom