(vật lý 8) máy ép chất lỏng

V

va2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 bình thông nhau chứa chất lỏng nhánh 1 chứa nước, nhánh 2 chứa thủy ngân. biết cột nước cao 0,8m. tính độ caO của cột thủy ngân để áp suất 2 nhán bằng nhau.
2. tác dụng 1 lực F1 lên pít tông nhỏ của 1 máy ép dùng nước diện tích của pít tông nhỏ là 2,5(cm2 ) , diện tích pít tông lớn 820 (cm2) . tính áp suất tác dụng lên pít tông nhỏ là lực tác dụng lên pít tông lớn. cho F1 = 380N.
 
P

pety_ngu

ta có
[TEX]P_n=P_{hg}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]d_n*h_n=d_{Hg}*h_{Hg}[/TEX]
ta biết
[TEX]h_n=0,8m[/TEX]
[TEX]d_n,d_{Hg}[/TEX] thế số vào =>[TEX]h_{Hg}[/TEX]
 
Top Bottom